Công dụng của quả vú sữa đối với sức khỏe mà bạn chưa biết

Vú sữa là loại quả được rất nhiều người ưa chuộng. Trên thị trường phía bắc, đây được coi là loại quả "sang chảnh" vì giá của nó luôn dao động trên 90 nghìn đồng 1 kg

sữa là loại trái cây thơm ngon và cực bổ dưỡng. Theo nghiên cứu khoa học, vú sữa chứa rất nhiều vitamin A, C vitamin nhóm B, … nhưng lượng calo lại thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, vú sữa rất giàu sắt và chất xơ rất thích hợp cho người muốn giảm cân

Ăn vú sữa thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khỏe, giảm các triệu chứng chuột rút đặc biệt rất thích hợp với phụ nữ mang thai

Điều quan trọng nữa, vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như quercetin, epicatechin, axit gallic... giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi cơ thể.


   
Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Vú sữa là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như canxi photpho kali magie… Trong vú sữ có nguồn vitaminchất xơ vô cùng dồi dào vì thế ăn vú sữa có thể giúp bạn phòng ngừa hiện tượng mất nước vào mùa hè tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Vú sữa cung cấp lượng hàm lượng gluxit cao cho cơ thể. Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng của cơ thể. Đặc biệt phụ nữ mang thai cần bổ sung gluxit từ thực phẩm để hỗ trợ hoạt động của nhu động ruột.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Vú sữa rất giàu canxi phốt pho, sắt và magiê… Đây đều là những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi Hơn nữa bà bầu cần thường xuyên bổ sung vú sữa để phòng tránh hiện tượng thiếu máu còi xương cho trẻ nhỏ.

Gỉam cân hiệu quả

Tuy vú sữa có vị ngọt nhưng lại có tác dụng giảm cân rất tốt. Bởi nước và hàm lượng chất xơ cũng khá cao trong vú sữa sẽ giúp cho bạn có cảm giác no bụng, chán những thực phẩm khác. Do đó, đây là thực phẩm giảm cân thích hợp, an toàn cho sức khỏe của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật