Khám phá công dụng dinh dưỡng của đậu bắp bạn chưa biết

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, đậu bắp là một loại thực phẩm có công dụng giúp phòng bệnh và tăng cường sức khỏe rất tốt? Một số người thường không thích chất nhầy có trong đậu bắp. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng có trong đậu bắp lại rất nhiều, bạn nên ăn chúng trong bữa ăn của mình.

Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp  

Dưới đây là một số vitamin nổi bật, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong đậu bắp đáng được chú ý nhất. Cứ trong 100 gram đậu bắp có chứa:  

Chất xơ: 2,5 gram - bằng 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.

Vitamin C: 16,3 mg - bằng 27% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.

Folate: 46 mg - bằng 11% lượng folate cơ thể cần mỗi ngày.



Vitamin A: 283 mg - bằng 6% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày.

Vitamin K: 40 mg - bằng 50% lượng vitamin k cơ thể cần mỗi ngày.

Niacin (vitamin B3): 0,9 mg - bằng 4% lượng niacin cơ thể cần mỗi ngày.

Thiamin (vitamin B1): 0,1 mg - bằng 9% lượng thiamin cơ thể cần mỗi ngày.

Vitamin B6: 0,2 mg - bằng 9% lượng vitamin B6 cơ thể cần mỗi ngày.

Magie: 36 mg - bằng 9% lượng magie cơ thể cần mỗi ngày.

Mangan: 0,3 mg - bằng 15% lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày.  

Khám phá công dụng kì diệu của đậu bắp

Khám phá công dụng kì diệu của đậu bắp

Một số lợi ích sức khỏe của đậu bắp

Tốt cho thai kì khỏe mạnh: Vitamin B rất quan trọng trong việc sản xuất và duy trì các tế bào mới folate là một hợp chất cần thiết cho thai axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống và giúp em bé phát triển đầy đủ vitamin C cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi Tất cả các vitamin khoáng chất trên đều có trong đậu bắp. Bởi vậy, bà mẹ mang thai nên bổ sung thực phẩm này để tăng cường sức khỏe cả mẹ và con trong thai kì.  

Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Nhờ hàm lượng chất xơ phong phú và các chất dinh dưỡng khác mà đậu bắp có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường phát triển.

Tốt cho tiêu hóa: Đậu bắp có chứa nhiều chất xơ, điều này vô cùng cần thiết cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa nói chung. Các chất xơ từ đậu bắp giúp làm sạch hệ tiêu hóa cho phép đại tràng làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, vitamin A trong đậu bắp cũng góp phần làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng của chúng, đó là làm cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.

 

Có lợi cho các vấn đề hô hấp như hen suyễn: Đậu bắp chứa nhiều vitamin C mà vitamin C đã được chứng minh là có tác dụng trong việc đẩy lùi các vấn đề về đường hô hấp ví dụ như giảm cơn hen suyễn Tiêu thụ trái cây giàu vitamin C hàng ngày, thậm chí với một hàm lượng thấp cũng có thể làm giảm các triệu chứng thở khò khètrẻ em đặc biệt là với những bệnh nhân nhạy cảm với thời tiết.  

Cho làn da khoẻ mạnh: Vitamin C trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagensắc tố da giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.   

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia sức khỏe, đậu bắp còn có nhiều công dụng khác nữa như: Tránh tăng cân chống lại các gốc tự do, thúc đẩy sức khỏe của mắt, ổn định tâm trạng, giảm tình trạng táo bón ngăn ngừa ung thư ruột kết...

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật