Những lợi ích của súp lơ xanh đem lại cho sức khỏe của bạn
Ngoài ra trong súp lơ xanh còn chứa rất nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa loại chất giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích của súp lơ xanh đã được khoa học chứng minh.
Lợi ích của súp lơ xanh
1. Giảm nguy cơ ung thư
Lợi ích của súp lơ xanh giúp giảm nguy cơ ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nếu ăn nhiều súp lơ xanh làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư đại trực tràng do trong súp lơ có chứa sulforaphane. Đây là chất làm cho súp lơ xanh có vị hơi đắng là chất làm cho súp lơ có khả năng chống lại rất nhiều bệnh tật.
2. Giúp bạn trông trẻ hơn
Một trong những lợi ích của súp lơ xanh là giúp bạn trông trẻ hơn. Súp lơ xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Khi ăn những chất này dưới dạng tự nhiên, vitamin C có thể chống lại các tổn thương trên da do ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm vitamin c cũng có thể giúp chống lại các nếp nhăn và cải thiện cấu trúc da nói chung.
3. Tăng cường sức khỏe trái tim
Súp lơ không chỉ làm giảm cholesterol mà súp lơ còn tốt cho hệ tim mạch do có thể làm các mạch máu vững chắc sulforaphane có trong súp lơ xanh có thể giúp ngăn chặn hoặc đảo ngược các tổn thương niêm mạc mạch máu. Một nghiên cứu cho thấy chất trong súp lơ xanh có thể giúp sửa chữa và thậm chí đảo ngược ảnh hưởng của việc có quá nhiều homocystein trong cơ thể.
Súp lơ giúp tăng cường sức khỏe trái tim
Homocystein là một loại amino axit thường sẽ tăng lên trong cơ thể sau khi chúng ta ăn các loại thịt đỏ. Khi lượng homocystein tăng cao, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh mạch vành Thêm súp lơ xanh vào bữa ăn có thể giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến tim mạch
4. Cải thiện tình trạng thiếu vitamin D
Cải thiện tình trạng thiếu vitamin D cũng là một lợi ích của súp lơ xanh mà bạn nên biết. Thiếu vitamin d là một vấn đề lớn, kể cả ở các nước đang phát triển như ở Mỹ. Mặc dù bản thân súp lơ xanh không chứa hàm lượng vitamin D cao, nhưng súp lơ có thể bù đắp những ảnh hưởng không mong muốn khi uống vitamin D với liều lớn.
Súp lơ xanh có sự kết hợp mạnh mẽ giữa vitamin a và vitamin k do đó, có thể giữ quá trình chuyển hóa vitamin D luôn cân bằng. Do vậy, nếu bạn uống bổ sung vitamin D, hãy đảm bảo rằng bữa ăn của bạn có thêm súp lơ.
Trên đây là một số lợi ích của súp lơ xanh mà bạn nên biết. Ngoài những lợi ích trên, súp lơ còn giúp tăng cường thị lực giảm cân chữa viêm khớp Với những lợi ích mà súp lơ đem lại, bạn nên thường xuyen bổ sung chúng vào các bữa ăn nhé.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:05 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:07 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:06 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:09 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:03 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:06 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:07 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:04 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:04 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:07 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:02 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023