Những lợi ích của súp lơ xanh đem lại cho sức khỏe của bạn

Súp lơ xanh là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, chất xơ, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C rất có lợi cho sức khỏe con người.

Ngoài ra trong súp lơ xanh còn chứa rất nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa loại chất giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích của súp lơ xanh đã được khoa học chứng minh.

Lợi ích của súp lơ xanh

1. Giảm nguy cơ ung thư

Lợi ích của súp lơ xanh giúp giảm nguy cơ ung thư

Lợi ích của súp lơ xanh giúp giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nếu ăn nhiều súp lơ xanh làm giảm nguy cơ ung thư phổiung thư đại trực tràng do trong súp lơ có chứa sulforaphane. Đây là chất làm cho súp lơ xanh có vị hơi đắng là chất làm cho súp lơ có khả năng chống lại rất nhiều bệnh tật.

2. Giúp bạn trông trẻ hơn

Một trong những lợi ích của súp lơ xanh là giúp bạn trông trẻ hơn. Súp lơ xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóavitamin C. Khi ăn những chất này dưới dạng tự nhiên, vitamin C có thể chống lại các tổn thương trên da do ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm vitamin c cũng có thể giúp chống lại các nếp nhăn và cải thiện cấu trúc da nói chung.

3. Tăng cường sức khỏe trái tim

Súp lơ không chỉ làm giảm cholesterol mà súp lơ còn tốt cho hệ tim mạch do có thể làm các mạch máu vững chắc sulforaphane có trong súp lơ xanh có thể giúp ngăn chặn hoặc đảo ngược các tổn thương niêm mạc mạch máu. Một nghiên cứu cho thấy chất trong súp lơ xanh có thể giúp sửa chữa và thậm chí đảo ngược ảnh hưởng của việc có quá nhiều homocystein trong cơ thể.

Súp lơ giúp tăng cường sức khỏe trái tim

Súp lơ giúp tăng cường sức khỏe trái tim

Homocystein là một loại amino axit thường sẽ tăng lên trong cơ thể sau khi chúng ta ăn các loại thịt đỏ. Khi lượng homocystein tăng cao, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh mạch vành Thêm súp lơ xanh vào bữa ăn có thể giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến tim mạch

4. Cải thiện tình trạng thiếu vitamin D

Cải thiện tình trạng thiếu vitamin D cũng là một lợi ích của súp lơ xanh mà bạn nên biết. Thiếu vitamin d là một vấn đề lớn, kể cả ở các nước đang phát triển như ở Mỹ. Mặc dù bản thân súp lơ xanh không chứa hàm lượng vitamin D cao, nhưng súp lơ có thể bù đắp những ảnh hưởng không mong muốn khi uống vitamin D với liều lớn.

Súp lơ xanh có sự kết hợp mạnh mẽ giữa vitamin avitamin k do đó, có thể giữ quá trình chuyển hóa vitamin D luôn cân bằng. Do vậy, nếu bạn uống bổ sung vitamin D, hãy đảm bảo rằng bữa ăn của bạn có thêm súp lơ.

Trên đây là một số lợi ích của súp lơ xanh mà bạn nên biết. Ngoài những lợi ích trên, súp lơ còn giúp tăng cường thị lực giảm cân chữa viêm khớp Với những lợi ích mà súp lơ đem lại, bạn nên thường xuyen bổ sung chúng vào các bữa ăn nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật