Những lợi ích siêu tuyệt vời từ việc ăn cay ít ai biết đến
Giữ ấm cơ thể
Có lẽ đây là điều nhiều người đã biết. Các món ăn cay có khả năng giữ ấm cho dạ dày hỗ trợ chống lại cái rét của mùa đông. Hơn nữa thực phẩm cay còn giúp tăng cường lưu thông mạch máu cải thiện tình trạng chân tây tê cóng đau đầu vì lạnh…
Giảm cân
Capsaicin là một hợp chất hiện diện rất nhiều trong ớt hạt tiêu có khả năng tạo nhiệt hiệu quả, giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn sau bữa ăn. Chất capsaicin còn có công dụng tăng cường trao đổi chất giúp chúng ta cảm thấy no lâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Giảm đau
Thêm một công dụng nữa của chất capsaicin là khả năng kích thích vùng thùy não giúp giảm cảm giác đau đớn. Hợp chất không mùi không vị này thường được sử dụng như một biện pháp hữu hiệu giúp giảm đau cho những bệnh nhân sau phẫu thuật, người bị bệnh xương khớp…
Ngừa bệnh tim mạch
Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, trong ớt có chứa nhiều thành phần giúp tăng cường lưu lượng máu trong cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, ớt còn hỗ trợ những người bị hạ huyết áp giúp giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.
Giảm bệnh vặt
Cảm cúm hay cảm lạnh thường xuyên 'ghé thăm' những người có hệ miễn dịch yếu, đặc biệt là trong mùa đông. Theo các nhà khoa học, những người thường xuyên ăn đồ cay cũng như ăn ớt thì ít có nguy cơ bị các bệnh này tấn công.
Kháng viêm
Đây là đặc tính quan trọng của thực phẩm cay, nó giúp kháng viêm chống suy nhược vô cùng hữu hiệu.
Tăng cường khả năng giường chiếu cho quý ông
Một nghiên cứu gần đây từ ĐH Grenoble (Pháp), nam giới ăn cay có nồng độ testorterone cao hơn những người không ăn hoặc ít ăn cay. Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn cay không chỉ kích thích ham muốn ở quý ông mà còn tăng cường bản năng thích mạo hiểm và liều lĩnh ở họ.
Một số lưu ý khi ăn cay:
- Những người bị bệnh về dạ dày mãn tính, nguời mắc bệnh đường hô hấp như viêm khí quản, viêm thực quản không nên ăn cay.
- Ngoài ra, đối tượng tuyệt đối kiêng kỵ đồ cay còn có người bị trĩ sỏi mật viêm túi mật người mắc bệnh thận hoặc đang sử dụng thuốc Đông y.
- Đối với phụ nữ mang thai: Theo các nghiên cứu thì việc ăn cay không ảnh hưởng trực tiếp đến thai phụ. Có một bằng chứng chưa rõ ràng là những người mẹ ăn cay sinh con có nguy cơ mắc các bệnh dị ứng rôm sảy cao hơn những người mẹ không ăn cay. Vì vậy, chị em cần cân nhắc trước khi sử dụng thực phẩm này.
- phụ nữ cho con bú không nên ăn cay vì nó khiến bạn dễ bốc hóa, khiến em bé bị khó ngủ hay quấy khóc.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:01 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:06 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:02 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:05 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:03 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:08 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:05 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:02 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:08 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:00 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023