Những thực phẩm cực có hại có sức khỏe cần tránh xa

Có nhiều thực phẩm tưởng như bổ dưỡng nhưng nếu dùng sai cách sẽ cực có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn tốt nhất nên tránh xa.

Gừng bị héo

Gừng tươi rất tốt cho sức khỏe mang đến nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu gừng đã bị héo và teo tóp đi một phần thì lại rất có hại. Các bà nội trợ nếu thấy gừng đã bị héo thì không nên tiếc mà giữ lại. Bởi nó sẽ gây hại cho sức khỏe của cả gia đình

Gừng cũ, gừng bị dập nát có chứa chất shikimol vô cùng độc hại cho sức khỏe vì có độc tính cao gây biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít. Củ gừng đã mọc mầm cũng cần phải loại bỏ, không nên sử dụng bởi chúng có thể sản sinh ra độc tố gây hoại tử tế bào gan gây ung thư gan

Da, trứng, nhựa và nội tạng cóc

Thịt cóc rất giàu đạm, là vị thuốc để chữa một số chứng bệnh như còi xương chậm lớn biếng ăn ở trẻ nhỏ. Nhưng nếu không biết cách làm thịt cóc thì sẽ rất nguy hiểm. Nếu không may dính phải nhựa của con cóc có thể bị mù mắt, hoặc để sót nội tạng cóc ăn vào sẽ rất nguy hiểm. Bởi hầu hết các bộ phận của cóc đều chứa độc tố nguy hiểm, đặc biệt là gan, da, và trứng cóc.

Độc tố này được xếp vào loại kịch độc bởi nhanh chóng làm thay đổi tế bào gan của một người đang khỏe mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít. Triệu chứng khi bị ngộ độc là đau bụng nôn mửa rối loạn nhịp tim tăng huyết áp Nặng hơn có thể bị suy hô hấp ngừng thở và dẫn đến tử vong sau vài bai giờ nếu không được cấp cứu kịp thời.

Nội tạng cóc vô cùng độc và sẽ chết người nếu ăn phải

Nội tạng cóc vô cùng độc và sẽ chết người nếu ăn phải

Lòng trắng trứng sống

Nhiều người có sở thích ăn trừng gà sống bởi nghĩ rằng nó ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên lại rất nguy hiểm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường ruột. Ngoài ra, lòng trắng trứng sống rất khó tiêu hóa, nó còn có các chất cản trở khả năng hấp thụ của cơ thế và phá hoại chức năng tiêu hóa của dạ dày Ăn quá nhiều trứng sống sẽ dễ mắc các bệnh như đau nhức cơ bắp, co thắt cơ co giật và rụng tóc… do thiếu hụt chất biotin  

Mì ăn liền

Mì ăn liền là loại thực phẩm vô cùng phổ biến bởi tính tiện dụng. Tuy nhiên, đây là món đồ ăn nhanh mang đến nhiều nguy hại cho sức khỏe Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn mì ăn liền sẽ có ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.

Mì ăn liền là loại thực phẩm phổ biến bởi tính tiện dụng và giá cả bình dân. Bất kì đâu cũng có thể mua được mì ăn liền. Với cách thức chế biến nhanh gọn, đơn giản, hương vị đa dạng, thơm ngon phù hợp cả mọi người, vì vậy mì ăn liền đã trở thành người bạn đồng hành của mọi nhà. nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp xơ vữa động mạch đột quỵ ung thư cao hơn những người ít sử dụng mì ăn liền. Bên cạnh đó, ăn nhiều mì ăn liền có nguy cơ bị loãng xương mất xương và răng cũng yếu dần.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm cũng là một trong những loại thực phẩm vô cùng độc hại mà chúng ta nên loại bỏ ngay. Bởi khi mọc mầm, chúng sẽ sản sinh ra chất solanine và alpha-chaconine gây hại cho cơ thể. Nếu ăn phải sẽ bị ngộ độc, nhẹ thì xuất hiện triệu chứng đau bụng nôn mửa, tiêu chảy… Nặng thì có thể bị hôn mê ảo giác đau đầu sốc, hạ thân nhiệt tiêu chảy giãn đồng tử sốt, nôn, tê liệt…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật