Những thực phẩm giàu chất xơ cho ngày tết không phải ai cũng biết

Tăng cường bổ sung chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày vừa giúp cơ thể gọn gàng mà còn hỗ trợ tốt cho tiêu hóa.

Nghiên cứu mới đây đăng trên chuyên san Journal of Nutrition cho thấy ăn nhiều chất xơ mỗi ngày là phương pháp giảm cân hợp lý và thậm chí ngăn chặn khả năng tăng cân trở lại. Trong 2 năm theo dõi, các chuyên gia phát hiện một điều hết sức thú vị: Chỉ cần tăng thêm 8 gr chất xơ trong mỗi 1.000 calorie/ngày sẽ giúp bạn giảm hơn 2 kg. Như vậy, nếu một người thường hấp thu khoảng 2.000 calorie/ngày, chỉ cần tăng lượng chất xơ lên 16 gr là cứ thoải mái ăn no không sợ mập.

Sau đây là 7 thực phẩm giàu chất xơ rất dễ bổ sung trong bữa ăn hằng ngày:

Táo

Một trái táo có kích thước trung bình chứa khoảng 4 gr chất xơ, trong khi táo lớn chứa đến 5 gr. Táo còn chứa nhiều vitamin C và kali.

Đậu que

Một tách chứa 4 gr chất xơ, kèm theo vitamin C giúp hỗ trợ làn da

Đậu garbanzo

Chỉ 3/4 tách đậu garbanzo là đủ 8 gr chất xơ. Đó chưa kể thêm nhiều vitamin B6 và folate bộ đôi chất đóng vai trò quan trọng hình thành các tế bào khỏe mạnh mới.

Khoai lang

Một quả khoai lang trung bình, kèm luôn vỏ, sẽ cung cấp 5 gr chất xơ với chỉ 103 calorie. Bên cạnh đó khoai lang còn là “siêu thực phẩm” cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng: chẳng hạn 438% lượng vitamin A cho nhu cầu mỗi ngày, 37% lượng vitamin C, một lượng không nhỏ kali vitamin E, sắt, ma giê, cũng như các hóa chất thực vật như beta carotene luteinzeaxanthin

Quả mâm xôi

Đây là loại quả rất giàu chất xơ dưới dạng pectin giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Một tách quả mâm xôi chứa 8 gr chất xơ. Mâm xôi còn là nguồn vitamin C hảo hạng.

Dâu tây

Một tách dâu tây chứa 3 gr chất xơ và hơn lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.

Bí đỏ

Một tách quả bí đỏ nấu sẵn chứa 3 gr chất xơ, cộng thêm vitamin A (245% lượng cần thiết/ngày), vitamin C, E và kali.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật