Tác hại của rau má đối với sức khỏe mà nhiều người chưa hề biết

Theo Đông y, rau má có vị đắng, tính mát, tác dụng giải nhiệt, giải độc, sữa mụn nhọt, vàng da, vàng mắt, sốt, lên sởi... Loại rau này còn được dùng để hạ huyết áp, giúp lưu thông máu, nhất là ở vùng tĩnh mạch và mao mạch.

Theo y học hiện đại rau má có thể sử dụng để chống lại sự lão hóa của da thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da Vì vậy có thể dùng chiết xuất của loại rau này trong những ứng dụng làm đẹp Ngoài rarau má có thể dùng để chống loét dạ dày kháng virus kháng nấm

Thừa kế những nghiên cứu của y học cổ truyền ngày nay người ta nhận thấy rau má có thể sử dụng làm giảm sưng giúp lưu thông máu trong cơ thể dùng để điều trị rất tốt trong các bệnh giãn tĩnh mạch suy tĩnh mạchTuy nhiên, ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe thì rau má cũng có nhiều tác hại khôn lường nếu sử dụng quá nhiều.

Tác hại của rau má 

Tác hại của rau má nếu quá lạm dụng

Tác hại của rau má nếu quá lạm dụng

1. Gây sảy thai thậm chí còn giảm khả năng thụ thai

VNE đưa tin, theo các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ đang mang thai và cho con bú nên tránh ăn rau má bởi các chất cho trong loại rau này có thể dẫn đến khả năng sảy thai cho chị em, vô cùng nguy hiểm.

Mặc dù rau má có công dụng làm đẹp nhất định với phụ nữ Tuy nhiên, nếu chị em sử dụng lâu ngày loại rau này, sẽ làm giảm khả năng thụ thai Do vậy với chị em nào đang mong muốn có con thì nên hạn chế sử dụng nước rau má.

2. Tăng lượng đường trong máu

Nhiều người cho rằng rau má giúp giải nhiệt tốt trong mùa hè, nên ngày nào cũng ăn loại rau này, hoặc ép lấy nước uống. Nhưng việc dùng quá nhiều rau má như vậy sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Điều này rất nguy hiểm, bởi nó khiến lượng cholesterol cũng tăng, dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Đặc biệt, người bị tiểu đường càng không nên ăn nhiều rau má.

3. Nguy cơ mất ý thức thoáng qua

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc uống lạm dụng nước rau má để giải nhiệt, có thể khiến bạn bị nhức đầu thậm chí mất ý thức thoáng qua. Vì vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều.

Không nên ăn quá nhiều rau má

Không nên ăn quá nhiều rau má

4. Gây đầy bụng và tiêu chảy

Rau má là loại rau có tính hàn, có công dụng giải nhiệt. Nhưng đồng thời, sử dụng nhiều cũng dễ gây ra đầy bụngtiêu chảy Đặc biệt với người có thân nhiệt thấp và hay lạnh bụng thì càng dễ tiêu chảy Do đó, khi sử dụng rau má, bạn nên ăn thêm một lát gừng để làm ấm bụng và trung hòa tính hàn của rau má.

5. Làm giảm tác dụng của thuốc

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật barbiturat, benzodiazepin thuốc mất ngủ và các thuốc chống trầm cảm Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật