Thời điểm tuyệt đối không nên ăn sữa chua vì nó tàn phá cơ thể nghiêm trọng, ai cũng mắc phải

Các chị nhà mình chắc ai cũng thích ăn sữa chua phải không? Em cũng rất thích nhưng vì cái sự thích quá đà của mình dành cho món ăn tuyệt với này mà em lãnh hậu quả.

Thỉnh thoảng em vẫn hay làm sữa chua để tủ lạnh ăn dần và nhà em ai cũng thích món này. Hôm trước, có chị đồng nghiệp bày cho em cách làm sửa chua theo công thức mới rất hay. Sữa có độ sánh đặc, dẻo, với vị chua thanh nhẹ nhàng, thêm lớp váng sữa mỏng nên càng nhìn càng thú vị.

Từ hôm làm được ra món sữa chua thơm ngon này nên em thường làm nhiều để tủ lạnh ăn hàng này. Có nhiều ai quá bận không có thời gian ăn sáng là em lấy theo 2 hộp sữa chua mang theo công để ăn thay bữa sáng.

Mắc phải những sai lần cơ bản sau khi ăn sữa chua thì nó sẽ “tàn phá” cơ thể nghiêm trọng

Mắc phải những sai lần cơ bản sau khi ăn sữa chua thì nó sẽ “tàn phá” cơ thể nghiêm trọng

Theo em được biết thì sữa chua là một sản phẩm được làm từ sữa nhờ vào quá trình lên men tự nhiên vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axit lactic nên rất tốt cho hệ tiêu hóa

Nhưng sau 1 tuần liên tục sáng nào cũng ăn sữa chua mà không ăn sáng nên cái bụng em bắt đầu biểu tình. Em đã quen mất rằng trong món này còn có chứa đường lactose 1 loại protein khó tiêu Cứ ăn cả tuần như thế và có khi ngày ăn 2 hộp nên bắt đầu em có các triệu chứng như đau bụng đầy hơi buồn nôn …. Do cơ thể không hấp thụ kịp lượng đường lactose.

Khi em đi khám bác sĩ cho biết sữa chua rất tốt cho người dùng: Tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, giảm viêm… Nhưng không phải tốt thì có thể ăn “bất chấp” như em được. Nếu chúng ta mắc phải những sai lần cơ bản sau khi ăn sữa chua thì nó sẽ “tàn phá” cơ thể nghiêm trọng. Và đã có rất nhiều người mắc phải những sai lầm này mà chẳng ai ngờ tới.

Ăn sữa chua khi quá lạnh hoặc quá nóng

Đây là một sai lần cực kỳ phổ biến luôn nè mọi người, chúng ta thường ăn sữa chua ngay khi đang lạnh buốt hay vừa đưa ra khỏi ngăn đá tủ lạnh. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên chúng ta nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút sau đó mới ăn.

Hoặc các chị có thể đặt hộp sữa chua vào trong một khay nước ấm khoảng 5-10 phút rồi mới sử dụng. Như vậy, sữa chua giảm độ lạnh không ảnh hưởng đến họng và amidan của chúng ta nữa.

Một số người kỹ tính hơn thì sẽ hâm nóng sữa chua rồi mới ăn vì suy nghĩ ăn lạnh có thể lạnh bụng. Tuy nhiên, không nên làm vậy các chị à, vì quá trình hâm nóng này sẽ làm co các lợi khuẩn bị tác động làm kìm hãm hay khiến lợi khuẩn không còn tác dụng như ban đầu.

Không nên dùng sữa chua khi đói

Khi bụng đói cồn cào, nhất là sáng mới ngủ dạy nhiều người thường ăn ngay hộp sữa chua để nhanh đẩy lùi cảm giác đói. Thế nhưng, đó lại là một sai lầm đấy ạ, chúng ta không nên dùng sữa chua để lấp đói. Bởi vì khi bụng đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), ăn sữa chua vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rõ rệt.

Ăn sữa chua vào lúc đói vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày

Ăn sữa chua vào lúc đói vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày

Thời điểm ăn tốt nhất là nên ăn vào 1-2 tiếng sau bữa cơm. Bởi vì lúc đó dịch vị được làm loãng, độ axit kiềm trong dạ dày thích hợp nhất cho việc sinh trưởng của lactic axit. Ngoài ra uống sữa chua vào buổi tối cũng tốt.

Lưu ý: Sau khi ăn sữa chua, nhất là buổi tối cần phải lập tức đánh răng bởi vì một số vi khuẩn trong sữa chua và một số chất có tính axit sẽ làm tổn hại đến răng

Nên ăn sữa chua vào buổi chiều

Các bác sĩ cũng khuyên những người hay ngồi ở văn phòng như em, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, bức xạ nên ăn một cốc sữa chua sau bữa ăn trưa là điều tốt nhất. Ngoài ra, uống một cốc sữa chua vào buổi chiều cũng giúp các chị em giảm căng thẳng tại nơi làm việc.

vitamin B trong sữa chua có thể cải thiện khả năng chống lại tổn hại do bức xạ của cơ thể. Trong sữa chua cũng có chất giảm căng thẳng tạo tâm lý thoải mái giúp con người khỏe khoắn hơn trong công việc.

Sữa chua là thực phẩm cực kì tốt, vì có các vi khuẩn có lợi đối với đường tiêu hóa Nhưng lưu ý không nên làm dụng, ăn quá nhiều, sẽ có tác dụng ngược lại. Ăn uống một cốc sữa chua đúng thời điểm, đảm bảo cơ thể chúng ta sẽ hoàn toàn khỏe khoắn. Với phụ nữ thực phẩm này còn có tác dụng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa nên chị em đừng bỏ qua nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật