Thực phẩm có lợi cho người tiểu đường bạn đừng bỏ qua

Thực phẩm đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp người bệnh kiểm soát tình hình tiểu đường.

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển bệnh tiểu đường Để bệnh nhanh được chữa khỏi bệnh nhân tiểu đường nên ăn uống điều độ, ăn nhiều bữa trong ngày, bữa ăn nên bổ sung nhiều thực phẩm như rau quả, các loại đậu...

1. Rau xanh

Rau xanh rất tốt cho người tiểu đường Bởi trong rau chứa rất nhiều các loại vitaminchất xơ có tác dụng kiểm soát đường trong máu ở mức ổn định, tăng cường sản xuất insulin hormon giúp cơ thể hấp thụ glucose

Mỗi ngày, người bệnh tiểu đường có thể ăn từ 2 - 3 bó rau.

2. Trái cây ít đường

Trái cây không những có tác dụng chống lão hóachất xơvitamin có trong quả còn có chức năng kích thích sản xuất insulin giảm đường trong máu.

Những loại trái cây ít đường có lợi cho người bệnh như: táo, lê, mơ quả kiwi dâu tây lựu, bơ, xoài... Lưu ý, sau khi ăn trái cây, người bệnh nên uống nhiều nước.

3. Các loại đậu

Các loại hạt đậu như đậu nành đậu tương lạc, đậu hà lan… có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đến 47%. Đây là còn là loại thực phẩm hữu ích nhất trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì chúng chứa nhiều chất xơ chất béo không bão hòa đơn, protein… giúp ổn định đường huyết

4. Thực phẩm giàu đạm

Cá, tôm, thịt nạc là những thực phẩm giàu đạm mà người bệnh tiểu đường nên ăn. Những thực phẩm này có một lượng đạm vô cùng dồi dào và chỉ chứa rất ít chất béo bão hòa

Cá bơn, cá trích cá hồi cá rô phi cá mòi cá ngừ sò điệp, tôm, sò, thịt gia cầm (bỏ da) và thịt thăn chính là những nguồn protein lý tưởng cho những người bệnh đái tháo đường

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật