Tác dụng chữa bệnh của quả bưởi vô cùng tuyệt vời!

 

Bưởi không chỉ là loại quả thanh ngọt ngon miệng, mà tất cả các phần của quả bưởi đều có công dụng riêng chữa được nhiều loại bệnh khác nhau.

Thịt bưởi có chứa lượng đường phốt pho sắt caroten vitamin B1 B2 C PP có công hiệu đối với tiêu hóa điều chỉnh khí huyết làm tan đờm giải độc do uống rượu Có thể trị các triệu chứng ăn không tiêu chướng bụng buồn nôn ho nhiều đờm, người uống quá nhiều rượu bị say.

Hạt bưởi tiết ra chất nhầy có tác dụng chữa được viêm loét dạ dày hành tá tràng và nhân hạt bưởi còn dùng để chữa sa ruột. Ngoài ra, hoa bưởi đào còn có tác dụng tiêu phong hàn phong thấp tan đờm, tiêu thức... trị các chứng phong hàn ho ngứa cổ họng, ăn không tiêu, tức ngực buồn nôn...  Dưới đây là tác dụng chữa bệnh của quả bưởi vô cùng tuyệt vời.

Tác dụng chữa bệnh của quả bưởi

Tác dụng chữa bệnh của quả bưởi vô cùng tuyệt vời

Tác dụng chữa bệnh của quả bưởi vô cùng tuyệt vời

1.Các chứng bệnh về ho

- Ho nhiều đờm: Múi bưởi bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào bình miệng rộng, đổ rượu ngập rồi đun cho nhừ, trộn thêm mật ong thỉnh thoảng xúc một thìa ngậm trong miệng.

- Người già ho lâu ngày: Cùi bưởi và đường phèn đun chín, mỗi ngày uống 50-100g.

- Ho khan: Vỏ bưởi nghiền thành bột, đun nóng với ngư tinh (bán ở các hiệu thuốc bắc), ngày uống 4 lần, mỗi lần 3-6g.

2. Ăn không tiêu

Vỏ bưởi rửa sạch, gọt vỏ lớp ngoài cùng rồi cắt thành sợi, đổ đường trắng vào ngâm trong một tuần, mỗi lần uống 15g, ngày 2-3 lần.

3. Chữa tức ngực đau sườn, giải uất trong gan

Vỏ bưởi đem nướng cháy rồi cạo vỏ, ngâm qua ngày cho hết đắng rồi đun sôi. Khi gần chín cho 2 củ hành vào, thêm muối dầu ăn dùng ăn kèm trong bữa ăn.

4. Cảm cúm, nhức đầu, sốt cao, sổ mũi, ngạt mũi, không ra mồ hôi 

Lá bưởi kết hợp cùng lá sả, lá hương nhu, lá tre cho vào nồi đun sôi rồi đem xông để giải cảm

5. Chữa đái đường, béo phì và tim mạch

Gần đây các nhà khoa học hát hiện trong nước bưởi có chứa insulinl, là chất có thể làm hạ đường huyết   Vì vậy, ăn một quả bưởi chua mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho những người mắc bệnh đái đường béo phìtim mạch.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...