Bật mí cách chống ung thư đơn giản từ loại củ ngon ngọt nhà nào cũng biết

Củ cải trắng là nguồn thực phẩm dồi dào trong mùa đông. Vậy tại sao chúng ta nên tiêu thụ nhiều loại củ này khi trời trở lạnh?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng củ cải có vị ngon ngọt, dễ ăn, hình dáng bắt mắt. Đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu đặc biệt là  glucose sucrose, fructose, pentosan chất xơ thô... Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra đây là bài thuốc chống ung thư hiệu quả.

Củ cải chống ung thư

Củ cải chứa nhiều chất xơ có thể gây kích thích dạ dày và đường ruột, từ đó ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư ruột kết và ung thư trực tràng

Trong những nghiên cứu mới gần đây, các nhà khoa học đã thử nghiệm tiêm chất  interferon inducer vào cơ thể chuột, đây là một chất có trong củ cải trắng Kết quả cho thấy giảm nguy cơ ung thư tới 50, 60%.

Glucosides là một loại dầu mù tạt có trong một số loại rau củ. Theo đó, glucosides phản ứng với các enzyme, dẫn đến hình thành một số chất chống ung thư hiệu quả.

Củ cải nhiều vitamin C có tác dụng giúp cơ thể loại bỏ chất thải, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất Đặc biệt là lượng enzyme trong củ cải trắng sẽ tăng cường hệ tiêu hóa

Các enzyme sẽ hấp thụ tinh bột từ thực phẩm xoa dịu dạ dày chống lại tình trạng khó tiêu đầy hơi do ăn nhiều, thậm chí phòng chống loét dạ dày Củ cải luộc đơn giản, dễ làm, bạn có thể luộc lẫn với cải bắp và cà rốt Khi chế biến, cắt thành từng miếng lớn, nước sôi thả vào.

Các tác dụng khác của củ cải

Giảm đau họng

Củ cải chứa mù tạt đây là một chất có vị cay tự nhiên. Mù tạt được chứng minh có tác dụng chống viêm giảm đau họng đặc biệt trong mùa đông. Bạn có thể cắt nhỏ củ cải, xay nhuyễn lọc lấy nước ép, thấm miếng gạc vào nước củ cải, sau đó nhét vào lỗ mũi, cách làm này sẽ nhanh chóng làm giảm triệu chứng nghẹt mũi khó chịu.

Khi bị đau họng, cắt nhỏ củ cải cho vào bát, thêm một chút mật ong trộn đều, thi thoảng ngậm một miếng sẽ giúp tình trạng đau họng giảm dần.

Làm đẹp da

Bên cạnh lợi ích sức khỏe bạn còn có thể sử dụng củ cải để làm đẹp da Củ cải giàu vitamin A C... giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa giảm nếp nhăn và làm mờ vết thâm theo thời gian.

Chất xơ trong củ cải tăng cường chức năng hệ tiêu hóa giúp chất dinh dưỡng hấp thụ tốt hơn, từ đó cũng cải thiện làn da

Bảo vệ phổi                                                                                                                        

Củ cải có tính thanh mát, đặc biệt vào mùa đông, phổi phải chịu sức ép nặng hơn bình thường. Ăn củ cải là giải pháp tuyệt vời giúp bảo vệ chức năng phổi.  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật