Thực phẩm cần tránh đối với người mắc bệnh huyết áp cao

Thông thường không ăn đủ các loại rau và hoa quả có thể dẫn đến lượng natri cao và kali thấp góp phần vào việc phát triển huyết áp cao.

Vì vậy, khi mắc huyết áp cao, bệnh nhân nên có chế độ ăn ít natri và chất béo, tránh các loại thực phẩm dưới đây, theo naturalnews.

Dưa muối

Dưa muối ít calo chất béo, nhưng chúng chứa nhiều natri v ì vậy, nếu bị huyết áp cao hạn chế ăn dưa muối

Dưa cải bắp

Dưa cải bắp mang lại một số lợi ích sức khỏe nhờ cung cấp vitamin C và K, sắt chất xơ Cải bắp cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch nhưng bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế lượng dưa cải bắp, hoặc chọn loại chứa ít muối.Thịt ba rọi xông khói

Thịt ba rọi xông khói không chỉ ngon mà còn chứa vitamin B (vitamin B1, B2, B3, B6, B12) vitamin D cũng như kẽm khoáng chất, sắt và magiê, cần thiết cho sức khỏe tối ưu.

Nhưng nó chứa nhiều natri và chất béo, do đó, nên ăn thịt gà tây xông khói có lượng natri thấp thay vì thịt ba rọi xông khói.

Sữa nguyên chất

Để xây dựng cơ bắp, sữa nguyên chất là lựa chọn tốt nhất vì nó cung cấp nhiều chất béo.

Nhưng nếu bạn đang sống chung với bệnh cao huyết áp tốt hơn nên uống sữa ít béo vì sữa nguyên chất chứa nguyên kem có hại cho bạn và có thể dẫn đến bệnh tim

Rượu

Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp và rượu có thể làm hỏng các bức tường của các mạch máu Đối với những người có huyết áp cao, tránh uống rượu hoàn toàn hoặc uống điều độ.

Nếu bạn có huyết áp cao, hạn chế ăn những loại thực phẩm trên và tập trung vào các loại thực phẩm natri thấp.

Một số lựa chọn tốt nhất là chuối giàu chất kali thực phẩm không muối, cá tươi rau chân vịt giàu chất sắt hạt lanh giàu axit giàu béo omega-3.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục