Chế độ ăn buổi tối để giảm cân giữ dáng hiệu quả nhất

Chế độ ăn buổi tối để giảm cân giữ dáng hiệu quả nhất như thế nào bạn đã biết chưa? Dưới đây là một vài gợi ý, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chế độ ăn buổi tối để giảm cân giữ dáng hiệu quả nhất

Trong các bữa ăn chính thì bữa tối được coi là một bữa ăn không mấy quan trọng đối với những người muốn giảm cân Để giảm cân hiệu quả mỗi người nên chọn cho mình một bữa tối phù hợp với cơ địa và thể trạng sức khỏe để quá trình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chế độ ăn buổi tối để giảm cân hiệu quả Chế độ ăn buổi tối để giảm cân hiệu quả

1. Ăn trước 7h tối

Việc ăn tối quá muộn không chỉ gây tăng cân mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh Theo các chuyên gia, tốt nhất, bạn nên ăn bữa tối trước 7h tối, vì theo nhịp sinh học sau bữa ăn từ 4-5 giờ, thận và niệu đạo sẽ hoạt động kích thích tiểu tiện.

Nếu ăn tối quá muộn, việc tiểu tiện về đêm không được thực hiện kịp thời sẽ dẫn tới "ùn ứ" các chất thải độc hại như: oxalat canxi acid uric trong thận và niệu đạo lâu ngày có thể gây nên bệnh sỏi thậnsỏi đường tiết niệu

2. Ăn nhẹ trước bữa tối

Dùng bữa ăn nhẹ vào buổi chiều như một cốc sữa chua, 1 quả táo quả lê hay một số loại hạy… sẽ giúp kiềm chế cơn đói, nhờ đó giúp bữa tối của ban thảnh thơi hơn, ăn những món có chọn lọc và dễ dàng thực hiện theo chế độ giảm cân của bạn. Để hiệu quả hơn, bạn cũng cần tránh ngồi trước màn hình ti vi vì khi mất tập trung, bạn sẽ khó lòng kiểm soát khẩu phần ăn của bạn.

3. Không kiêng tuyệt đối tinh bột

Bữa tối bạn ăn gì giảm cân phụ thuộc vào năng lượng bạn phân bố trong 1 ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng năng lượng một ngày nạp vào nên thiết kế theo chuẩn 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày với đầy đủ chất bột đường chất đạm chất béo vitamin và khoáng chất.

Lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng "sạch" đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu, tế bào cơ.

Không nên kiêng tuyệt đối tinh bột ở bữa tối

Không nên kiêng tuyệt đối tinh bột ở bữa tối

4. Ưu tiên thực phẩm dễ tiêu hóa

Buổi tối bụng rất dễ bị to, để giảm mỡ bụng thì vào các buổi tối, bạn nên chọn món canh hoặc súp, hoặc các loại rau xanh. Nên chú ý chủ yếu sử dụng rau hấp, luộc, tránh xào, nấu nhiều dầu mỡ vì sẽ không có hiệu quả mà thậm chí còn tăng mỡ thừa Nên thường xuyên thay đổi các loại rau hàng ngày để vừa không bị chán, lại vừa đảm bảo bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Để quá trình giảm mỡ bụng hiệu quả cao nhất, bạn cần tránh không để cơ thể thiếu nước, ngoài ra, cần kết hợp với thể dục, vận động nhẹ nhàng để giấc ngủ buổi tối của bạn được ngon và sâu hơn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...