Phòng ngừa ung thư vú bằng cách thay đổi thói quen ăn uống

Xây dựng những thói quen ăn uống khoa học cũng là cách để chị em có thể tránh xa ung thư vú.

1. Uống sữa vào buổi sáng và tối mỗi ngày

Trong sữa có rất nhiều canxi có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư Vì vậy uống sữa vào sáng và tối mỗi ngày có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự khỏe mạnh của vú, giúp chống ung thư

2. Uống trà xanh mỗi ngày

Chiết xuất từ trà xanh có thể giúp ngăn chặn nguy và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú

Cụ thể chất chống oxy hóa trong trà xanh có tên là EGCG có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời điều chỉnh và hạn chế sự phát triển của ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào gây ung thư.

3. Uống đủ nước

Uống đủ nước có vai trò rất quan trọng với việc ngăn ngừa ung thư vú Vì nước là môi trường lý tưởng cho việc "bôi trơn" hoạt động của các tế bào, giúp tăng cường tiêu hóa và ngăn ngừa sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể. Do vậy, bạn đừng quên việc bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.

4. Hạn chế dùng mỡ động vật

Một nghiên cứu mới đây của Anh cho thấy, người tiêu thụ nhiều mỡ động vật mắc ung vú hoặc ung thư đại trực tràng cao hơn so với những người dùng dầu thực vật hoặc dầu cá

Ngoài ra, lượng dư thừa mỡ động vật trong chế độ ăn uống làm sản sinh ra hóa chất trong ruột mà vi khuẩn có thể chuyển đổi nó thành chất estrogen gây ung thư.

5. Ăn nhiều các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone - một chất chống oxy có thể ức chế sự phát triển của các khối u ngăn ngừa ung thư đặc biệt là ung thư vú

Thêm nữa sữa đậu nành còn rất giàu sắt, kẽm, chất omega 6 lecithin vitamin E. Trong đó vitamin E có tác dụng ngăn ngừa quá trình ôxy hóa và lão hóa giúp đẹp da ngăn ngừa ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật