7 nhóm thực phẩm 'tuyệt đối' không được ăn với người bị bệnh dạ dày
Đừng thờ ơ khi thấy 4 dấu hiệu bất thường sau bữa ăn, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày
3 thứ "hung thần" khiến dạ dày, đường ruột sợ hãi nhất: Bạn có đang làm hàng ngày không?
Đồ uống kích thích, gia vị cay nóng:
Những người bị bệnh dạ dày cần hạn chế ăn các loại gia vị cay nóng.
Cụ thể như rượu cà phê ca cao nước trà đậm, tiêu ớt gừng khô, cà ri, các loại thực phẩm nướng; món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ; các loại thịt quay thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội xúc xích lạp xưởng, thịt hộp, các loại cá khô, mắm mặn; cũng nên hạn chế bột ngọt vì đó là một loại acid.
Thực phẩm mang tính hàn hoặc đồ lạnh:
Những đồ ăn có tính hàn cũng cần tránh với người b ị bệnh dạ dày hoặc dạ dày kém.
Cụ thể như cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa. Cũng cần tránh thực phẩm ướp quá lạnh hoặc thức ăn đang nóng sôi; nếu muốn dùng phải để trở về nhiệt độ 25°C – 30°C.
Thực phẩm nhiều acid:
Cụ thể như chanh cam quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me chùm ruột sơ ri dưa muối các loại cà chua giấm ăn, mù tạt… Các loại nước trái cây có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản mà lại ăn các loại trái cây có nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam quýt, bưởi, nho…) thì không những làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra chất độc hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng nôn ọe.
Các loại nấm:
Nói chung tất cả các loại nấm kể cả nấm làm thuốc Nhất là các loại nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn thương dạ dày.
Trứng chưa chín hoặc quá chín:
Vì trong lòng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein có thể gây đầy bụng khó tiêu và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa các chất protein có trong thịt, cá sữa Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên chiên (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.
Thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ:
Cụ thể như củ cải già rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ cái hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhuyễn để nấu chín nhừ.
Một số loại củ, rễ:
Cụ thể như măng, khoai mì vì chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày
- Học người Nhật cách phòng chống đột quỵ trong ngày hè nắng... (Thứ sáu, 09:29:00 14/05/2021)
- Người phụ nữ đột quỵ trong khi ngủ vì quên uống thuốc: Có... (Thứ Ba, 21:09:09 16/02/2021)
- Ung thư gan rất thích 4 kiểu người này, nên điều chỉnh ngay... (Thứ bảy, 12:30:09 14/11/2020)
- Buồn nôn 3 lần liên tục và 3 dấu hiệu hay bị phớt lờ của... (Thứ năm, 16:15:04 05/11/2020)
- Bài tập đứng cho bệnh nhân liệt sau đột quỵ (Thứ Ba, 11:30:09 06/10/2020)
- Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi (Thứ sáu, 14:32:07 02/10/2020)
- 'Thấp khí' có thể khiến chị em suy kiệt về sức khoẻ... (Thứ tư, 17:30:08 23/09/2020)
- Day bấm huyệt phục hồi di chứng tai biến mạch máu não (Thứ Ba, 08:30:04 22/09/2020)
- 5 căn bệnh dễ mắc vào mùa thu (Thứ Hai, 10:30:02 21/09/2020)
- Xuất hiện quầng thâm ở mắt đừng chủ quan, rất có thể bạn... (Thứ sáu, 16:20:01 04/09/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:00 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023