Đánh trống ngực là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh

Đánh trống ngực là gì?

Đánh trống ngực là điều bạn sẽ trải nghiệm khi nhịp tim của bạn không đập như bình thường. Nó có thể cảm thấy như tim đập không đều hoặc tăng thêm nhịp. Một số người mô tả nó như rung hoặc đập thình thịch trong lồng ngực. Nó có thể chỉ là một sự gia tăng đột ngột trong nhịp tim của bạn. Bạn cũng có thể cảm thấy nó ở cổ.

Đôi khi không cần làm việc gắng sức, bạn cũng thấy có hiện tượng đánh trống ngực

Đôi khi không cần làm việc gắng sức, bạn cũng thấy có hiện tượng đánh trống ngực

Nguyên nhân đánh trống ngực

- Gắng sức

- Stress

- Caffeine rượu thuốc lá hoặc thuốc/thực phẩm chức năng giảm cân

- Bệnh cường chức năng tuyến giáp

- Thay đổi nội tiết tố liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt mang thai hoặc mãn kinh.

- huyết áp thấp

- Bệnh tim hoặc bất thường ở van tim

- Phản ứng của cơ thể với các loại thuốc như thuốc tuyến giáp thuốc cảm và thuốc hen suyễn

- Nhịp nhanh trên thất: Khiến tim đập rất nhanh hoặc thất thường. Triệu chứng của nhịp nhanh trên thất bao gồm tim đập quá nhanh và chóng mặt

- rung nhĩ có thể gây đau ngực đánh trống ngực hoặc khó thở

- Nhịp nhanh thất: Nhịp tim nhanh xuất phát từ tâm thất (buồng tim dưới) được gọi là nhịp nhanh thất Nếu có liên quan đến bệnh tim cấu trúc, nhịp nhanh thất có thể gây ngừng tim thậm chí đột tử

- Một số thuốc có thể gây tim đập nhanh. Trong số đó là các sản phẩm không kê toa như thuốc chữa cảm và thuốc chữa nghẹt mũi có mang tác dụng kích thích. 

- Ma túy, trong đó có amphetamine và cocaine, có thể kích hoạt tim đập nhanh. Chất nicotine trong thuốc lá của bạn cũng có tác dụng tương tự.

Đánh trống ngực do stress hoặc dùng một số loại thuốc

Đánh trống ngực do stress hoặc dùng một số loại thuốc

Điều trị tình trạng đánh trống ngực

Nếu không có tình trạng y tế cơ bản gây ra tim đập nhanh có thể không cần điều trị y tế. Tuy nhiên, bệnh vẫn gây khó chịu, đặc biệt nếu vấn đề này tiếp tục diễn ra. Nếu đánh trống ngực xảy ra thường xuyên, cố gắng tìm ra những loại thực phẩm hoặc các hoạt động thúc đẩy nhịp tim nhanh. Tránh các loại thực phẩm đó và xem thử đánh trống ngực có dừng lại hay không. Một chiến lược là làm một cuốn nhật ký thực phẩm để xem nếu bạn có thể xác định các loại thực phẩm cụ thể gây ra đánh trống ngực. Nó thậm chí có thể là một thành phần duy nhất có trong những loại thực phẩm yêu thích của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật