Những dấu hiệu sốt virus ở trẻ mà các bậc phụ huynh nên lưu ý

Sốt virus hay còn gọi là sốt siêu vi sốt dịch là một bệnh xảy ra rải rác trong năm và bệnh có tính tăng mạnh đặc biệt vào thời điểm mùa hè Để hiểu hơn về bệnh bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh về các dấu hiệu sốt virus ở trẻ để có cách phòng tránh và chữa trị kịp thời cho trẻ.

Dấu hiệu sốt virus ở trẻ

Mùa hè là thời điểm thuận lợi để các loại virus vi khuẩn phát triển mạnh và lây lan nhanh Trẻ nhỏ do sức đề kháng còn non yếu nên rất dễ bị nhiễm virus gây sốt cao Các dấu hiệu sốt virus mà cha mẹ nên để ý đó là:

1. Sốt cao

Dấu hiệu sốt virus ở trẻ đầu tiên đó là trẻ sẽ có biểu hiện đầu tiên là sốt cao liên tục trong ngày, hoặc sốt về đêm, chiều. Nhiệt độ của trẻ thường khoảng 39 đến 41 độ C. Khi bị sốt do virus thuốc hạ sốt thông thường không có hiệu quả, trẻ có biểu hiện mệt mỏi đau khắp người và quấy khóc liên tục.

Sốt cao là dấu hiệu sốt virus ở trẻ dễ nhận biết

Sốt cao là dấu hiệu sốt virus ở trẻ dễ nhận biết

Thuốc ngủ tự nhiên bất cứ ai cũng có thể dùng
Sai lầm ở những người hay mất ngủ nên lập tức sửa đổi

2. Rối loạn tiêu hóa

Nếu trẻ bị sốt do virus đường tiêu hóa thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa với những biểu hiện như phân lỏng, nhiều chất nhày và bé không chịu ăn. Với dấu hiệu sốt virus này cha mẹ nên đặc biệt lưu ý vì nó cũng rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác.

3. Viêm long đường hô hấp

Điều gì khiến phụ nữ không đạt cực khoái?
Dấu hiệu chỉ điểm khi nàng thăng hoa
Bác sĩ cảnh báo loài vi khuẩn 'ăn thịt người' từ món 'bổ thận tráng dương' triệu người mê

Dấu hiệu sốt virus có thể xuất hiện triệu chứng viêm long đường hô hấp có thể xuất hiện cùng lúc với sốt hoặc sau khi sốt vài ngày với những biểu hiện như ho hắt hơi chảy nước mũi, đỏ họng...

4. Viêm hạch

Khi rẻ bị sốt virus có thể nổi hạch ở vùng đầu, cổ hoặc mặt. Những hạch thường sưng to, gây đau các mẹ có thể nhìn hoặc sờ thấy bằng tay. Khi bị nổi hạch làm bé vô cùng khó chịu.

Viêm hạch khi bị sốt virus gây đau cho trẻ

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Viêm hạch khi bị sốt virus gây đau cho trẻ

Bên cạnh những dấu hiệu điển hình trên, còn có một số dấu hiệu sốt virus ở trẻ khác như:

+ Phát ban: Những nốt ban thường xuất hiện sau khi sốt 2 - 3 ngày, khi xuất hiện ban thì sẽ đỡ sốt hơn.

kết mạc Mắt có thể đỏ, có ghèn, chảy nước mắt.

+ Hiện tượng nôn có thể xảy ra sau khi trẻ ăn.

Trên đây là những dấu hiệu sốt virus ở trẻ mà các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý các bệnh do sốt virus gây ra hầu hết chưa có thuốc đặc hiệu, cho nên việc điều trị chủ yếu điều trị các triệu chứng của bệnh. Để bảo vệ con các mẹ nên tuân thủ đúng lịch tiêm chủng giúp bảo vệ con khỏi sự tấn công của các loại virus gây bệnh nguy hiểm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục