Trị mất ngủ bằng chuối như thế nào mới hiệu quả bạn đã biết chưa?

Bệnh mất ngủ làm người bệnh lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh Dưới đây là cách trị mất ngủ bằng chuối mà bạn có thể áp dụng để cải thiện giấc ngủ của mình.

Tại sao chuối trị được mất ngủ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chuối rất giàu kali và magiê Cả hai nguyên tố này chứa nhiều ở phần vỏ chuối hơn là phần thịt chuối Magiê và kali đều tốt cho hệ thần kinh cơ bắp và thư giãn cơ thể nên giúp con người có giấc ngủ ngon, sâu giấc mỗi đêm. 

Tại sao chuối lại trị mất ngủ hiệu quả

Tại sao chuối lại trị mất ngủ hiệu quả

Trị mất ngủ bằng chuối

Để trị mất ngủ bằng chuối, bạn cần chuẩn bị: 1 quả chuối, 1 thìa cà phê bột quế, cỏ ngọt stevia(có thể có hoặc không), 600ml nước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của quả chuối.

Bước 2: Đun sôi nước và thả nguyên quả chuối vào. Tiếp tục đun sôi chuối trong 10 phút. Nếu bạn muốn uống trà ngọt thì có thể cho thêm cỏ ngọt stevia. Loại cỏ này sẽ giúp cân bằng đường huyết tự nhiên mà không làm ảnh hưởng tới đường huyết tăng cao trước khi bạn ngủ.

Bước 3: Đổ nước luộc chuối vào cốc, cho chút bột quế vào và khuấy đều bột quế đến khi tan thì thôi.

Cách trị mất ngủ bằng chuối đơn giản mà hiệu quả

Cách trị mất ngủ bằng chuối đơn giản mà hiệu quả

Bước 4: Cuối cùng, bạn uống ly nước chuối đã rắc bột quế trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn mỗi đêm. Ngoài dùng nước chuối, bạn có thể tận dụng phần thịt của quả chuối đã đun lấy nước để ăn nếu thích nhé.

Lưu ý:

Có thể sau khi áp dụng cách trị mất ngủ bằng chuối này bạn sẽ gặp phải phản ứng đi tiểu nhiều sau 20 phút. Tuy nhiên, đây là phản ứng bình thường do tác dụng tiêu hóa của chuối.

Điều quan trọng cuối cùng của bài thuốc trị mất ngủ này là khi đun sôi trái chuối còn để nguyên cả vỏ nên chú ý khâu lựa chọn mua chuối tránh mua chuối bị tẩm hóa chất độc hại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn hãy chọn địa chỉ bán thực phẩm sạch có uy tín nhé!

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...