Triệu chứng nhức đầu cảnh báo nghiêm trọng sức khỏe của bạn

Trước đây, bạn không bao giờ bị nhức đầu, nhưng bây giờ lại thường xuyên bị tình trạng này hoặc cường độ cơn đau đầu đột ngột tăng lên. Lúc này, bạn cần gặp bác sĩ ngay nếu tình trạng nhức đầu thay đổi.

Một số cảnh báo sức khỏe khi xuất hiện triệu chứng nhức đầu

1. Đau đầu dữ dội

Chuyên gia cho biết nếu một cơn đau đầu dữ dội xuất hiện đột ngột thì cần thận trọng Nó có thể là chứng xuất huyết dưới da (SAH) hoặc chảy máu trong não do một chứng phình mạch bị rò rỉ (đây là cách phát hiện ra chứng phình động mạch trước khi quá muộn) Đây là cơn nhức đầu nguy hiểm và cần nhanh chóng đến bệnh viện

Triệu chứng nhức đầu dữ dội xuất hiện đột ngột thì bạn nên thận trọng

Triệu chứng nhức đầu dữ dội xuất hiện đột ngột thì bạn nên thận trọng

2. Đau đầu kèm theo sốt

Đau đầu kèm theo sốt có thể là dấu hiệu có nhiễm trùng của não chẳng hạn như viêm màng não hoặc viêm nãoĐặc biệt nếu cơn đau và sốt đi kèm với trạng thái tinh thần thay đổi (bạn không thể nhớ được người thân của mình hoặc hành động khác với con người trước đây của mình) thì nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra.

3. Đau đầu kèm đau mắt

Nếu đau đầu kèm theo đau Mắt và đặc biệt nếu bạn thay đổi tầm nhìn thì đây là trường hợp nghiêm trọng. Nguyên nhân có thể là tăng nhãn áp cấp tính, hoặc sự tích tụ của áp lực trong mắt làm cắt đứt dòng máu và có thể dẫn đến chứng mù lòa

4. Đau tập trung

Trong hầu hết các trường hợp, vị trí của nhức đầu không phải là một dấu hiệu đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn trên 50 tuổi và cơn nhức đầu tập trung vào một hoặc cả hai bên thái dương, đó có thể là dấu hiệu của viêm động mạch thái dương. Đặc biệt, nếu bạn bị mờ mắt hoặc bị sốt, thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Nó có thể dẫn đến mất thị lực nếu chúng ta không xử lý kịp thời.

Nếu đau đầu tập trung ở tuổi trên 50 có thể là dấu hiệu của viêm động mạch thái dương

Nếu đau đầu tập trung ở tuổi trên 50 có thể là dấu hiệu của viêm động mạch thái dương

5. Nhức đầu lây lan

Nếu những người xung quanh bạn như gia đình đồng nghiệp đang phàn nàn về đầu của họ, đồng thời bạn đang trải qua một cơn đau bất thường, đó có thể là một dấu hiệu của ngộ độc C02. Nếu bạn bước ra ngoài và nhức đầu giảm, hãy cảnh báo mọi người khác, mở cửa sổ hoặc cửa ra vào và kiểm tra không gian để xem có bị rò rỉ CO2 hay không.

Ngoài ra, các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm là triệu chứng toàn thân như: sốt đau cơ sụt cân hoặc có các bệnh lý nguy hiểm như ung thư suy giảm miễn dịch Đau đầu kèm theo dấu hiệu bất thường như liệt mặt yếu tay chân, đi không vững... Đau đầu khởi phát đột ngột, nặng, không có dấu hiệu báo trước. Đau tăng khi rặn ho sinh hoạt tình dục

Không phải tất cả loại đau đầu đều cần uống thuốc đa số có thể chữa bằng thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol hay thuốc kháng viêm không steroid Việc quan trọng đầu tiên là phải tìm được nguyên nhân, đặc biệt là loại trừ được các tổn thương não Cần lưu ý tác dụng phụ của thuốc giảm đau đặc biệt tác dụng phụ trên dạ dày thận gan ở người lớn tuổi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục