Một số loại thực phẩm cần hạn chế để cơ thể không bị lão hóa sớm

Nhiều người giải tỏa căng thẳng bằng việc ăn uống, và coi đó là một biện pháp hiệu quả, trên thực tế, đây là việc khiến bạn nhanh già.

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh hoặc hạn chế để cơ thể luôn tươi trẻ, không bị lão hóa sớm

1. Ăn đường

Theo Boldsky, mọi loại đường tinh chế như fructose, dextrose glucose và sucrose... đều đẩy nhanh tiến trình lão hóa trong cơ thể bạn. Nếu bạn ăn quá đồ ngọt đường huyết tăng cao và tác động đến nhiều cơ quan trong cơ thể, thậm chí làm chậm quá trình phục hồi tự nhiên. Nhiều báo cáo khoa học cho biết, ăn nhiều đồ ngọt có thể ảnh hưởng đến độ đàn hồi của da. Do đó, người hảo ngọt thường lão hóa sớm.

Thực phẩm chiên, nướng là một trong những tác nhân gây lão hóa sớm

Thực phẩm chiên, nướng là một trong những tác nhân gây lão hóa sớm

2. Ăn thực phẩm chiên, nướng

Các phương pháp nấu ăn như nướng, chiên dầu mơ có thể tạo ra các hợp chất độc hại trong thực phẩm Một số chất độc tích tụ trong cơ thể và tác động từ từ, gây viêm và oxy hóa làn da cũng như các bộ phận khác.

U50 vẫn cố mang bầu, vừa nhìn mặt con ra đời tình trẻ liền chia tay ngay lập tức
Phát hiện thêm tác dụng ngỡ ngàng từ thuốc Viagra

3. Ăn tối muộn

Thói quen ăn muộn, bỏ bữa khiến lượng đường huyết tăng giảm thất thường và ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của cơ thể, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bên trong và các tổn thương lâu lành hơn. Người thường xuyên ăn tối muộn có nguy cơ mắc bệnh béo phì tiểu đường do lượng calo thừa tích tụ nhiều. Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn, ăn đúng giờ để giữ đường huyết ổn định.

4. Ăn thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm tinh chế như bánh mì bánh ngọt, mì sợi pizza chứa rất nhiều tinh bột Ăn nhiều thực phẩm tinh chế thực sự không tốt cho các vi khuẩn đường ruột của bạn. Mọi sự bất thường trong cơ chế sinh học đều khiến cơ thể bạn già đi nhanh hơn.

5. Ăn khi căng thẳng

Nhiều người chọn thức ăn để giảm căng thẳng mệt mỏi Có thể bạn chưa biết, cortisol - một loại hoóc-môn được cơ thể sản sinh ra khi bạn gặp căng thẳng ức chế thần kinh - có hại cho hệ tiêu hóa Khi bạn căng thẳng, cơ thể có xu hướng chuyển lưu thông máu đến các bộ phận khác, như các chi, não... do đó, nó làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng Nhịp sinh học của bị gian đoạn, nó sẽ già nhanh hơn.

6. Sử dụng nhiều chất kích thích

Gan là bộ phận lọc, thải chất độc cho cơ thể. Khi gan khỏe mạnh làn da của bạn cũng có xu hướng trẻ hóa. Bạn nên hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích để bảo vệ gan và vẻ ngoài tươi trẻ của chính mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục