Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ thường xuyên hay không?

Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2.

Nó cũng giàu một loại enzyme gọi là papain giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.

Người bệnh tiểu đường có thể ăn đu đủ và dưới đây là những lý do:

Ít đường

Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzyme gọi là papain, giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.

Giàu vitamin

Đu đủ chứa nhiều vitamin A vitamin C canxi magiê, chất sắt…giúp bạn tránh khỏi bệnh tim Vì có thuộc tính hạ đường huyết đu đủ có thể ngăn ngừa bệnh tim liên quan tới tiểu đường.

Chứa nhiều chất xơ

Đu đủ cũng chứa nhiều chất xơ Một lượng đu đủ trong bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn no lâu và ngăn bạn khỏi thói quen ăn uống không lành mạnh.

Chỉ số đường huyết thấp

Đu đủ cũng có chỉ số đường huyết thấp, điều này có nghĩa nó sẽ giải phóng đường tự nhiên một cách từ từ và không làm tăng hàm lượng đường huyết.

Vì những lý do trên, người bệnh tiểu đường có thể ăn đu đủ Ngoài ra, người bệnh tiểu đường cũng có thể ăn những loại quả như việt quấtdưa hấu mận và ổi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật