Bạn có biết nước ép bắp cải rất có lợi với phụ nữ mang thai

Nhiều phụ nữ mang thai thích thực phẩm có hương vị mạnh mẽ như bắp cải.

Bắp cải là món ăn ít calo nhưng lại chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng chẳng hạn như canxi kali phốt pho, iốt, sắt và lưu huỳnh. Bắp cải cũng rất giàu vitamin A B1, B2, B6, C, K, E và axit folic Nước ép bắp cải có một hương vị cay cay, và sẽ dễ uống hơn nếu kết hợp với nước trái cây ngọt như cà rốt hoặc táo để giúp che giấu mùi vị. Bắp cải là dễ dàng hơn cho tiêu hóa khi ăn sống. Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thêm nước ép bắp cải vào chế độ ăn của bạn.

Tác dụng của nước ép bắp cải

Nước cải bắp có chứa các đặc tính chữa bệnh có thể làm dịu dạ dày Ngoài ra, nước cải bắp cũng là một nguồn giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cũng như vitamin K, hỗ trợ trong việc đông máu. Nước cải bắp cũng là một nguồn chất xơ phong phú, có thể hỗ trợ giảm táo bón cho nhiều chị em trong thời kì mang thai

Tác dụng tiêu hóa

Các a-xít amin glutamine có nhiều trong bắp cải có tác dụng làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa Nước ép bắp cải có hiệu quả trong việc giảm các bệnh như viêm đại trànghội chứng ruột kích thích Loét dạ dày tá tràng cũng có thể được khắc phục với nước ép bắp cải. Uống 100ml, ba lần một ngày khi dạ dày trống rỗng sẽ cho kết quả tốt nhất. Hơn nữa, nước ép bắp cải còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ, giảm táo bón thường gặp ở bà bầu

Tác dụng miễn dịch

Chất histidine tìm thấy trong nước ép bắp cải có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và có giá trị chống lại dị ứng phổ biến.

Chống oxy hóa

Khi quá trình trao đổi chất của ôxy trong các tế bào của bạn bị tổn thương, nó có thể dẫn đến 'oxy hóa', đưa đến kết quả là ung thư Bắp cải là một nguồn phong phú của các polyphenolchất chống oxy hóa có thể chống lại căng thẳng do oxy hóa và giúp ngăn ngừa ung thư. Nước cải bắp cũng chứa một hợp chất gọi là sulforaphane bảo vệ tế bào của bạn chống lại sự 'xâm lược' của các chất gây ung thư

Tránh tác dụng phụ

Một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa bắp cải, có thể dẫn đến đầy hơi hoặc trướng bụng. Cơ thể của bạn cần thời gian để tiêu thụ hết chỗ nước ép bắp cải này. Vậy nên, nếu vẫn muốn uống nước ép bắp cải thì chỉ nên uống một lượng nhỏ mỗi ngày hoặc có thể trộn với một loại nước rau khác để pha loãng, giảm ảnh hưởng của nó. Nước ép cà rốt nước ép cần tây, nước ép cà chua và nước ép rau bina tất cả trộn với nước ép bắp cải sẽ bổ sung và cung cấp các chất dinh dưỡng tốt hơn.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật