Bất ngờ với những lợi ích của quả ổi mang lại cho bà bầu

Ổi loại trái cây dân dã nhưng lại chứa nhiều lợi ích nhất là đối với bà bầu, vì hàm lượng vitamin C cao, ngăn ngừa thiếu máu, ổn định đường huyết...

Ổi là loại trái cây được nhiều chị em ưa thích, nhưng nhiều bà bầu lại băn khoăn vì trong dân gian truyền tục nếu bà bầu ăn ổi khi em bé sinh ra sẽ bị trốc ghẻ. Nhưng thực tế thì rất nhiều lợi ích mà trái ổi mang lại không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những lợi ích mà trái ổi có thể mang lại cho bà bầu:

Phòng chống tiểu đường thai kỳ và ổn định huyết áp

Ổi giúp làm giảm cholesterol trong máu và tránh hiện tượng đông máu. Đồng thời giúp cân bằng lượng đường trong máu, tránh được chứng tiểu đường thai kỳ

Giảm nguy cơ thiếu máu và phòng ngừa bệnh ung thư

Việc uống một ly nước ổi mỗi ngày có thể cải thiện tốt tình trạng thiếu máu của cơ thể. Do có những dưỡng chất căn bản giúp làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu. Bên cạnh đó lycopen và chất chống ôxy hóa trong ổi giúp phòng ngừa ung thư rất tốt.

Điều trị bệnh tiêu chảy

Trong thành phần quả ổi có chất potassium chất carotenoids và vitamin C giúp làm lành các chứng viêm trong dạ dày Bên cạnh đó, ổi còn chứa chất làm se, có tác dụng làm co rút các thành phần khác trong cơ thể. Người ta dựa vào đặc điểm này để dùng ổi như một phương thuốc điều trị các trường hợp tiêu chảy Thêm vào đó, chất kiềm trong ổi còn giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập trong giai đoạn phát bệnh lỵ. 

Ngăn ngừa táo bón

Cùng với tác dụng trị bệnh tiêu chảy ổi lại đồng thời giúp phòng bệnh táo bón Sở dĩ như vậy là do ổi chứa rất nhiều chất xơ Trung bình, một quả ổi có thể cung cấp đến khoảng 36% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Nhiều người ăn ổi bỏ hạt vì sợ viêm dạ dày nhưng sự thực về tác dụng nhuận tràng và vệ sinh đường ruột của của hạt ổi lại có thể khiến nhiều người phải thay đổi quan niệm này.

Cải thiện hệ thống miễn dịch và thư giãn hệ thần kinh

Vitamin C vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids polyphenol và axit ascorbic trong ổi là những dưỡng chất làm tăng hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ tránh xa bệnh tật và các loại vi trùng xâm nhập. Đồng thời, chúng cũng giúp loại trừ những cơn đau răng nướu chảy máu răng và các chứng viêm loét. Ngoài ra còn chứa chất magnesium một chất có công dụng tuyệt vời làm thư giãn thần kinh và cơ bắp cho mẹ bầu. 

Duy trì cân nặng mẹ bầu và hỗ trợ thần kinh thai nhi phát triển

Nếu mẹ bầu nào gặp rắc rối trong việc tăng cân nhanh chóng thì nước ép ổi có thể là một giải pháp duy trì cân nặng lý tưởng cho mẹ. Và hàm lượng axit folicvitamin B9 giúp phát triển thần kinh thai nhi

Bổ sung canxi

Hệ xương và răng của thai nhi có thể được cải thiện tốt hơn nếu mỗi ngày mẹ bổ sung một ly nước ép ổi.  Tóm lại, ổi cung cấp các vitamin và dưỡng chất.

Nhưng bất kỳ loại thực phẩm nào chăng nữa, việc tiêu thụ quá nhiều đều không có lợi cho sức khỏe và có khả năng gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Việc ăn ổi có thể gây chốc ghẻ chỉ là tin đồn vô căn cứ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật