Hạt kê - Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của hạt kê với sức khỏe

Hạt kê là gì?

Hạt kê tròn, nhỏ, màu vàng ươm, có mùi thơm bùi, thường là nguyên liệu chính cho một số món ăn dinh dưỡng và dùng vào những ngày mưa  

Hạt kê nằm trong các loại thực dưỡng hàng đầu

Hạt kê nằm trong các loại thực dưỡng hàng đầu

Thành phần dinh dưỡng trong hạt kê

Thành phần dinh dưỡng của hạt kê: Sau khi sấy vỏ, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid vitamin B1, B2, A,E,…

Hạt kê nằm trong danh sách những loại thực dưỡng hàng đầu, có hàm lượng dinh dưỡng tương đương với các loại thịt. Cụ thể:

- Tất cả vitamin bổ dưỡng và cần thiết cho con người như: vitamin b1 B2, A,E protein

- Lượng khoáng chất như: Vôi, phốt pho mangan sắt, đồng,… có rất nhiều so với các thức ăn khác.

- Chất lecithine và choline chống lại cơn mệt mỏi

- Giàu axit amin và silic 

Tác dụng dược lý từ hạt kê

Bổ thận: Hạt kê có tác dụng vượt trội, giúp thải độc tố và tăng cường chức năng hoạt động của thận tốt hơn.

Với những người mệt mỏi dễ mắc bệnh thông thường khó ngủ thường đổ mồ hôi trộm, hạt kê nấu chè đường dùng mỗi ngày sẽ nhanh phục hồi sức khỏe và tăng cường miễn dịch tăng cường sức đề kháng

Giúp an thần, dễ ngủ: Hạt kê chứa rất nhiều melatonin có tác dụng điều chỉnh giấc ngủ

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Hạt kê giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt, dễ chuyển hóa thức ăn, không gây nôn khó tiêu ợ chua đau bụng

Thanh nhiệt: Hạt kê giàu chất dinh dưỡng như: Hydrat carbon protein lipid, Ca, P, Fe, các loại đường sinh tố nhóm B giúp thanh lọc cơ thể bổ thận lợi tiểu.

Giúp an thai: Hạt kê do giàu axit amin và Silic nên giúp các thai phụ ngừa sẩy thai và tình trạng ốm nghén

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật