Lợi ích của khoai lang rất tuyệt vời trong phòng và điều trị bệnh

Một số nghiên cứu gần đây được trang tin y tế MNT tổng hợp, nêu thêm phát hiện mới về dinh dưỡng và khả năng phòng và chữa bệnh của khoai lang.

Theo dữ liệu về dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Mỹ, một củ khoai lang nặng 114 g cung cấp162 calo 37 g carbohydrate (trong đó có 6 g chất xơ 12 g đường) và 3,6 g protein

Một khẩu phần ăn khoai lang trung bình cung cấp 100% vitamin A, 37% vitamin C, 16% vitamin B-6, 10% axít phantothenic, 15% kali và 28% magan cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể. Trong khoai lang cũng có một lượng nhỏ canxi sắt, magiê, phốt-pho, kẽm vitamin E, thiamin, riboflavin và folate

Khoai lang hàm chứa lượng beta-carotene dồi dào, vốn là chất chống ôxy hóa mạnh sẽ chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể. Dùng thực phẩm giàu beta-carotene có thể kéo giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ung thư đại tràng bệnh suyễn và bệnh tim cũng như có thể làm chậm quá trình lão hóa

Chất xơ trong khoai lang giúp cải thiện lượng đường trong máu, mức độ lipidinsulin ở bệnh nhân bị đái tháo đường Kali trong khoai lang giúp hạ huyết áp; giúp điều hòa tiêu hóa và chống táo bón

Chất sắt trong khoai lang có thể giúp tăng cường khả năng sinh sảnphụ nữ cũng như vitamin A là chất thiết yếu trong quá trình mang thai tạo sữa cho bà mẹ và tổng hợp các hormone Hai vitamin A và C trong khoai lang giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch Nhờ vào các vitamin A, C và E, khoai lang giúp bảo vệ mắt trước nguy cơ thoái hóa do tuổi già.

Ngoài ra, chất choline chứa trong khoai lang có tác dụng kháng viêm giúp ngủ ngon; tăng cường sự vận động của cơ, khả năng học tập và ghi nhớ, đồng thời giúp duy trì cấu trúc màng tế bào giúp cho sự dẫn truyền các xung thần kinh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật