Mắc ca là gì? Công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca đối với bà bầu, trẻ em

Mắc ca là gì?

Mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae.

Mắc ca là cây thân gỗ

Mắc ca là cây thân gỗ

Hạt Mắc Ca chứa rất nhiều đạm thực vật, giàu Omega 3, 6, 9 và hơn 20 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể đặc biệt là dành cho bà bầu và người lớn tuổi.

Hạt Mắc Ca là loại hạt có nguồn gốc từ Châu Úc. Vỏ cứng màu nâu, nhân hạt có kích cỡ từ 2 - 3cm, hình tròn, màu kem sữa rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. ​Hạt Mắc Ca được coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại đắt nhất thế giới và giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt. Được mệnh danh là "Nữ hoàng quả khô".

Công dụng hạt Macca

1. Công dụng làm đẹp da

Dầu Hạt mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn - một trong những "thần dược" cho làn da phụ nữ

2. Tốt cho phụ nữ mang thai

Ngoài ra trong nhân Hạt mắc ca có chứa nhiều chất khoáng nhiều loại vitamin omega-3 rất có lợi cho bà bầutrẻ em Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Hạt mắc ca tốt cho phụ nữ mang thai

Hạt mắc ca tốt cho phụ nữ mang thai

Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi

3. Hạt mầm ẩm thực

Vỏ Hạt mắc ca có nhiều tanninprotein dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Thành phần hữu ích chính của quả mắc ca là phần nhân - được xếp vào hàng thượng phẩm trong "kho hạt" phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây.

Hạt mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.

4. Phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch

Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)... Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được và làm giảm lượng Cholesteron có trong máu nên có thể phòng được tình trạng xơ vữa động mạch

Phòng chống bệnh tim mạch

Phòng chống bệnh tim mạch

Do trong hạt mắc ca có chứa nhiều hàm lượng axit béo không no nên có thể làm giảm nguy cơ bị các bệnh mạn tính liên quan đến tim mạch, từ đó giúp cho cơ thể luôn có một một trái tim khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật