Tác dụng của ngô đối với sức khỏe của bạn mà bạn cần biết

Ngô là thực phẩm quen thuộc với mỗi người chúng ta Trong ngô có chữa nhều ckhoáng chất giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể hiệu quả Dưới đây là một số các tác dụng của ngô mà bạn nên biết.

Tác dụng của ngô

1. Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Một trong những tác dụng của ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lý do là bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan- chất khiến dễ tiểu tiện.

Một trong những tác dụng của ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Một trong những tác dụng của ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA) SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột bao gồm cả ung thư ruột kết.

2. Tốt cho người tiểu đường

Nếu bạn ăn ngô thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Trong một cuộc thử nghiệm ở 40.000 người cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn ngô giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn 30% so với những người không ăn hoặc ít khi ăn. Chất xơ trong ngôcũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

3. Chống ung thư hiệu quả

Chống ung thư hiệu quả cũng là một tác dụng của ngô. Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta - cryptoxanthin có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm đã cho thấy những người có chế độ ăn nhiều beta - cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.

Chống ung thư hiệu quả cũng là một tác dụng của ngô

Chống ung thư hiệu quả cũng là một tác dụng của ngô

4. Tốt cho trí nhớ

Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine - một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Thiếu vitamin b1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏigiảm trí nhớ. Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

5. Ngừa thiếu máu

Ngừa thiếu máu cũng là một tác dụng của ngô vì trong ngô chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu. Bạn nên cú ý là sẽ có sự khác biệt giữa các hương vị khác nhau và giá trị dinh dưỡng của ngô.

Protein, chất béo và hàm lượng vitamin của ngô ngọt cao gấp 1 - 2 lần, lượng selen cao gấp 8 - 10 lần ngô bình thường. Ngoài ra, ngô ngọt có chứa 17 loại axit amin trong đó 13 loại cao hơn nhiều so với ngô bình thường.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật