Tác dụng của phomai đối với sức khỏe con người là gì bạn đã biết chưa?

Phomai là một chế phẩm từ sữa và là món ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của nhiều người Phomai cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng Dưới đây là một số tác dụng của phomai mà bạn nên biết.

Tác dụng của phomai

1. Cung cấp protein

Cung cấp protein là một trong những tác dụng của phomai Nhiều người tìm cách giảm mức tiêu thụ các loại thịt thì phô mai có thể là thực phẩm thay thế thịt giá trị bởi nó chứa nguồn protein hoàn hảo giúp tăng cơ nhanh chóng và casein - loại protein giúp dễ tiêu hóa Ngoài ra phomai không chứa đường nên với những trẻ không dung nạp đường lactose trong sữa thì phomai cũng là sản phẩm thay thế rất tốt.

Cung cấp protein là một trong những tác dụng của phomai

Cung cấp protein là một trong những tác dụng của phomai

2. Cung cấp canxi và khoáng chất

Một tác dụng của phomai nữa đó là cung cấp canxi và khoáng chất cho cơ thể phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin a B2, B12, và K2. Trong phomai có chữa canxi vitamin K2 và D3, đây là 3 chất đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim

3. Phô mai chứa chất béo tự nhiên

Nhiều người nghĩ rằng các chất béo trong phô mai sẽ làm tăng cân nhưng thực tế cho thấy ba trong số các nước tiêu thụ lượng phô mai nhiều nhất thế giới là Pháp, Ý và Hy Lạp lại có tỷ lệ bệnh nhân béo phìbệnh tim mạch thấp hơn.

Cơ thể chúng ta cần chất béo - không quá nhiều nhưng cần thiết. Chất béo đem lại năng lượng và quan trọng đối với mái tóc làn da thúc đẩy chức năng tế bào khỏe mạnh, và duy trì nhiệt độ cơ thể...

Phô mai chứa chất béo tự nhiên tốt cho cơ thể

Phô mai chứa chất béo tự nhiên tốt cho cơ thể

Các chất béo tìm thấy trong phô mai là chất béo tự nhiên có chất lượng cao, cùng với axit béo omega-3 Protein trong phô mai cũng giúp làm chậm sự hấp thu năng lượng trong bữa ăn.

4. Phô mai tốt cho răng

Canxi trong phô mai không chỉ tốt cho xương mà còn quan trọng đối với răng Sự kết hợp của casein, phốt pho và canxi trong phô mai có thể thay thế các khoáng chất bị mất trong răng Không dừng lại ở đó, nếu ăn một lượng nhỏ phô mai sau bữa ăn giúp trung hòa axit trong miệng và kích thích tiết nước bọt, giúp giảm các vấn đề về răng miệng.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật