Bí quyết giữ nhiệt cơ thể trong ngày rét đậm bạn cần ghi nhớ

Dù đã mang găng tay, tất chân, mặc áo rất ấm áp nhưng bạn vẫn không tránh khỏi bị cảm lạnh, ớn lạnh, lạnh sống lưng hay lạnh buốt tay chân…

Ngăn cảm lạnh

Với người thường xuyên bị cảm lạnh sợ nước, nhất là trong những ngày rét buốt thế này thường nguyên nhân một phần do cơ thể thiếu hụt lượng khoáng chất lớn, nhất là hàm lượng canxi Bổ sung thêm canxi là bí quyết giúp trái tim mạch máu cơ bắp linh hoạt hơn, nhờ đó giúp cơ thể không còn sợ lạnh nữa.

Đa dạng các loại thực phẩm ăn uống luôn nóng sốt là bí quyết giúp bạn không còn sợ lạnh trong mùa đông này.

Chống ớn lạnh, đau bụng

Nhiệt độ lạnh bên ngoài cũng ảnh hưởng đáng kể đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Cảm giác ớn lạnh, rùng mình thật đáng sợ. Vậy bạn hãy tăng cường bổ sung vitamin A để giúp cơ thể chống chọi với mùa đông khắc nghiệt. Tăng bổ sung thêm vitamin C để cải thiện khả năng thích ứng với cái lạnh của cơ thể.

vitamin A có nhiều trong gan động vật cà rốt rau màu xanh đậm… Và vitamin C có nhiều trong trái cây tươi, rau quả và các loại thực phẩm khác.

Hết lạnh tay, chân

Dù đã trang bị khá đầy đủ đồ đông ấm áp, nhưng không ít người vẫn bị cóng tay, cóng chân suốt cả ngày. Biện pháp đơn giản nhất hãy tăng thêm thực phẩm giàu axit béo nhiệt lượng, nhất là các thực phẩm chứa nhiều methionine hơn.

Ngăn lạnh sống lưng

Lạnh sống lưng đau nhức cơ khớp… thường liên quan đến cách bạn ăn uống hàng ngày. Nhất là vào mùa đông, tối kỵ ăn uống đồ lạnh, không hâm nóng vì điều này rất nguy hại cho sức khoẻ Ngoài ra, trong tuần bạn nên ăn nhiều thêm bắp cải đậu phụ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật