Các món ăn chế biến từ nấm kim châm và công dụng chữa bệnh
Các món ăn chế biến từ nấm kim châm
Dưới đây là một số ví dụ điển hình:
Công thức 1:
Nấm kim châm 300 - 500g thịt gà 150g mực tươi 150g trứng gà 1 quả cà rốt dưa chuột gừng tươi, dầu ăn, bột đao và gia vị vừa đủ. Nấm kim châm rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo; mực tươi thái chỉ, chần nước sôi cùng với gừng tươi giã nát; thịt gà thái chỉ ướp gia vị, lòng trắng trứng và một chút bột đao; đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho nấm, thịt gà và mực vào xào, dùng lửa to đảo nhanh tay, khi được múc ra đĩa, dùng cà rốt và dưa chuột tỉa hoa bày xung quanh, ăn nóng. Công dụng: Bổ trung ích khí dưỡng huyết tư âm, tăng tinh ích trí.
Các món ăn chế biến từ nấm kim châm bồi bổ cơ thể
Công thức 2:
Nấm kim châm 150g gan lợn luộc chín thái chỉ 150g, hẹ hoa 50g củ cải thái chỉ 50gnước dùng 50ml, nước gừng tươi tỏi dầu ăn và gia vị vừa đủ. Đổ dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho nấm gan lợn củ cải vào xào, chế thêm nước gừng, gia vị và nước dùng vừa đủ, khi gần được cho hẹ hoa vào, đun to lửa, đảo nhanh tay thêm ít phút là được, ăn nóng. Công dụng: kiện tỳ dưỡng can, ích khí hoạt huyết, ích trí kháng ung.
Công thức 3:
Nấm kim châm 300g thịt bò 200g, măng củ 100g, củ cải 50g khoai tây 1 củ, nước gừng tươi, nước dùng, dầu ăn và gia vị vừa đủ. Nấm kim châm rửa sạch, bỏ rễ, cắt đoạn chừng 5cm; măng củ và củ cải thái chỉ; thịt bò thái miếng mỏng to bản, ướp nước gừng và gia vị; dùng từng miếng thịt bò cuộn nấm kim chi măng và củ cải rồi đem hấp cách thủy; tiếp đó đun sôi nước dùng, chế đủ gia vị và cho thêm một ít bột đao rồi bỏ thịt bò cuộn vào rim kỹ là được, ăn nóng với rau sống.
Công dụng: kiện tỳ dưỡng can, lợi thủy tiêu thũng, ích trí kháng ung.
Nấm kim châm xào thịt bò giúp kiện tỳ dưỡng can, lợi thủy tiêu thũng, ích trí kháng ung
Công thức 4:
Nấm kim châm 300g, thịt ba chỉ 150g, tôm nõn 50g, đậu Hà Lan 20g trứng gà 1 quả, dầu ăn, bột đao và gia vị vừa đủ. Nấm rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo; thịt ba chỉ thái chỉ, ướp gia vị và lòng trắng trứng gà; đậu Hà Lan rửa sạch; đổ dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi cho tôm nõn và thịt gà vào xào, đoạn cho tiếp nấm và đậu Hà Lan, đun to lửa, đảo nhanh tay chừng ít phút là được, ăn nóng. Công dụng: kiện tỳ dưỡng can, tư âm bổ thận ích trí kháng ung.
Nấm kim châm dùng rất tốt cho trẻ em đang tuổi phát triển, những người suy dinh dưỡng thiếu máu thể chất hư nhược, bị tăng huyết áp rối loạn lipid máu vữa xơ động mạch béo phì đái tháo đường ung thư Tuy nhiên, theo y học cổ truyền, nấm kim châm vị ngọt, tính mát nên những người tỳ vị hư nhược, hay đầy bụng chậm tiêu đại tiện lỏng nát thì không nên dùng.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:02 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:04 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:08 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:00 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:03 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:08 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:06 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:05 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:09 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:08 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:03 12/02/2023