Công thức nấu một số món ăn tốt cho người tiểu đường

Bạn đã biết món ăn nào là tốt cho bệnh nhân tiểu đường chưa Sau đây là cách nấu một vài món ăn tốt cho người tiểu đường, các bạn cùng tham khảo nhé!

Công thức nấu một số món ăn tốt cho người tiểu đường

Món 1: Thịt heo xào hành tây

Thịt heo xào hành tây là một món ngon đơn giản, có công dụng ích thận giảm đường huyết. thích hợp với người bị tiểu đường kèm theo chứng nóng ở vùng gan thận bàng quang Chính vì vậy, đây được xem là món ăn tốt cho người tiểu đường  

Thịt heo xào hành tây là món ăn tốt cho người tiểu đườngThịt heo xào hành tây là món ăn tốt cho người tiểu đường

Nguyên liệu: hành tây tươi: 100g; Thịt heo nạc: 50 - 100g; Tương, dầu, muối, bột ngọt.

Cách làm: Thịt heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, nhúng qua nước sôi, ướp tí nước tương. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào sào thịt heo trước, sau đó cho hành tây vào xào chung, cho gia vị vừa đủ, vừa ăn. Ăn trong bữa ăn.

Món 2: Nhộng tằm xào lá chanh

Vị béo bùi của nhộn kết hợp với lá chanh tạo nên một hương vị thơm ngon rất dễ ăn, đặc biệt với món ngon này có công dụng làm giảm đường huyết. thích hợp với mọi loại bệnh tiểu đường

Món ăn tốt cho người tiểu đường trong đó có món nhộng tằm xào lá chanhMón ăn tốt cho người tiểu đường trong đó có món nhộng tằm xào lá chanh

Nguyên liệu: Nhộng tằm: 100g; Lá chanh: 5 lá; Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Cách làm: nhộng tằm rửa sạch, vớt để ráo. Lá chạn rửa sạch, nhái nhỏ. Đổ nhộng vào chảo xào hơi săn, rưới khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để lửa nhỏ, đảo đều tay. Sau đó thêm nước mắm bột ngọt, tiếp tục xào khoảng 3 - 5 phút cho ngấm gia vị rồi bỏ lá chanh vào, đảo đều lên rồi tắt bếp. Mỗi lần có thể ăn 20 con; hoặc có thể nấu thành canh để uống.

 

Món 3: Nấm xào cải xanh

Món ăn này thích hợp với người bệnh tiểu đường kèm mỡ máu cao, cao huyết áp và bệnh động mạch vành

Nấm xào cải xanh thích hợp với người bị tiểu đường kèm mỡ máu caoNấm xào cải xanh thích hợp với người bị tiểu đường kèm mỡ máu cao

Nguyên liệu: Cải xanh: 300g; Nấm hương tươi: 100g; Hành tím: 1 củ nhỏ; Muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm: Rửa sạch nấm cắt bỏ cuống, ngâm nước muối loãng. Rửa sạch cải xanh xắt khúc. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm dầu nóng, khử thơm hành tím, bỏ nấm vào xào trước, gần chín nấm thì cho rau cải vào, xào tiếp, nêm muối, bột ngọt vừa ăn. Dùng trong bữa ăn cơm.

Món 4: Cháo bí đao

Bí đao là một thức ăn không khó kiếm ở nước ta. Món ăn này có công dụng kiện tỳ lợi tiểu. thích hợp với bệnh tiểu đường kèm béo phì Chân tay, mình mẩy nặng nề.

Cháo bí đao là một trong những món ăn tốt cho người tiểu đườngCháo bí đao là một trong những món ăn tốt cho người tiểu đường

Nguyên liệu: bí đao tươi:100g; Muối; Gạo tẻ: 50g

Cách làm: bí đao gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, rửa sạch. Gạo vo sạch, cho bí đao với gạo vào nồi, nấu nhừ nhuyễn, nêm muối vừa ăn. Có thể ăn vào bữa sáng hoặc chiều.

Món 5: Nấm rơm xào thịt nạc

Món ăn này có công hiệu bổ khí dưỡng huyết tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Thích hợp với bệnh tiểu đường có kèm theo gan nhiễm mỡ khí huyết hư nhược.

Nấm rơm kết hợp với thịt nạc trở thành món ăn tốt cho người tiểu đườngNấm rơm kết hợp với thịt nạc trở thành món ăn tốt cho người tiểu đường

Nguyên liệu: Nấm tươi 250g; Thịt heo nạc 50g; Hành tím: 1 củ; Dầu mè, muối, bột ngọt

Cách làm: Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng; thịt rửa sạch, xắt lát. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành củ, bỏ thịt vào trước rồi đến nấm, xào khoảng 10 phút, khi nấm, thịt chin là được, nêm nếm vừa ăn. Dùng làm thức ăn trong bữa ăn.

 

Trên đây là một số món ăn tốt cho người tiểu đường, vừa thực hiện đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian phải không nào các bạn? Mong rằng với chia sẻ này sẽ giúp bạn phong phú hơn trong thực đơn cho bệnh nhân tiểu đường Chúc các bạn sức khỏe!

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật