Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú

Phụ nữ sau sinh nên chú ý phải chăm sóc bản thân thật tốt chú ý hơn cả giai đoạn đang mang thai bởi lúc này họ vừa phải bù lại số năng lượng đã mất đồng thời phải cho con bú.

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú

1. Ăn nhiều lần trong ngày

Bất luận có bận rộn hay mệt mỏi thế nào bạn cũng không nên lơ là trong ăn uống Có thể ăn những món ăn thanh đạm hoặc món ăn nhẹ không nên ăn quá no hay những thực phẩm nhiều dầu mỡ và chất béo vì sẽ làm bạn khó tiêu

2. Có chế độ dinh dưỡng tốt

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì tốt cho sữa

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì tốt cho sữa

Bạn cần nạp vào cơ thể một lượng chất đạmcanxi thích hợpNhững thành phần này có trong trứng chế phẩm từ sữa thịt hoặc cá (nếu ăn chay thì chất đạm có trong các loại đậu).

Nên dùng những loại trái cây và rau củ còn tươi mới và chúng có thể chống táo bón Các hợp chất cacbonhydrate như: cơm, mì hoặc khoai tây chỉ có vai trò cung cấp năng lượng, chỉ có các loại cá, rau cải có màu xanh hoặc trái cây tươi mới chứa nhiều chất sắt

3. Uống nhiều nước và các loại nước hoa quả

Giai đoạn cho con bú nên uống nhiều nước, sữa, nước hoa quả ngoại trừ uống trà và những thức uống có gas hoặc chứa caffein.

4. Dùng những thực phẩm tiện lợi và dinh dưỡng

Nên ăn những món ăn nhẹ hoặc ăn cơm, chúng vừa tiện lợi vừa tốt cho sức khỏe Ví dụ như: bánh mì làm từ lúa mì, sandwich, nước hoa quả tươi hay một ly sữa.

5. Nếu sản phụ tiết sữa ít có thể dùng các món như:

Canh giò heo, canh gà có thành phần dinh dưỡng phong phú, không những giúp cho sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng mà còn có tác dụng giúp cho tuyến sữa tiết ra nhiều sữa.

Tuy nhiên, nếu món canh được nấu quá giàu dinh dưỡng quá nhiều chất béo thì hàm lượng chất béo sẽ cao dẫn đến hàm lượng chất béo trong sữa mẹ cũng tăng cao, từ đó làm cho trẻ rất khó hấp thu dẫn đến tiêu chảy ở trẻ.

Do đó, sản phụ không nên ăn canh quá giàu dinh dưỡng mà nên dùng xen với canh rau cải cũng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé

6. Các chế phẩm từ sữa, phomát, đậu phộng, đậu nành và các chế phẩm từ đậu, chân gà măng tây dầu mè gạo nếp đều là những thực phẩm giúp tiết sữa.

7. Những thực phẩm mà sản phụ nên kiêng dùng: thực phẩm làm từ mạch nha, hẹ và những thực phẩm được ủ lâu ngày hoặc những thực phẩm cay chứa nhiều ớt tiêu... những thực phẩm này không có lợi cho sự tiết sữa ở sản phụ.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...