Rượu là một trong những nguyên nhân gây ung thư thực quản

Người càng uống nhiều rượu càng có nguy cơ cao mắc ung thư liên quan tới rượu. Loại rượu bạn uống, dù là bia, rượu vang hoặc whisky không có bất cứ sự khác biệt nào vì không có giới hạn an toàn do rượu liên quan tới ung thư. Mặc dù không phải bất cứ ai uống rượu đều có thể bị ung thư, các nhà nghiên cứu tin rằng uống rượu thường xuyên là thủ phạm gây tử vong do nhiều loại ung thư. Theo các chuyên gia, một số loại ung thư cụ thể thường được tìm thấy ở những người uống hơn là những người không uống.

Ethanol có trong các đồ uống chứa cồn có thể trở thành acetaldehyde, một chất gây ung thư có hại cho cả ADN và protein Nó cũng làm giảm khả năng tiêu hóa và hấp thu hàng loạt các dưỡng chất có liên quan với nguy cơ ung thư bao gồm các loại vitamin A vitamin B tổng hợp, C, D, E và axit folic carotenoid.

Nghiên cứu chứng minh rằng uống rượu làm tăng nguy cơ mắc 7 loại ung thư bao gồm ung thư thực quản ung thư thanh quản ung thư miệng ung thư hầu họng ung thư vú ung thư ruột và ung thư gan

Tỷ lệ mắc ung thư miệng cao hơn gấp 6 lần ở những người sử dụng rượu so với những người không uống và những phụ nữ uống 2 tới 5 cốc rượu mỗi ngày dễ bị ung thư vú hơn so với những người chỉ uống một cốc mỗi ngày hoặc không.

Ung thư đại tràng cũng được thấy có liên quan tới lạm dụng rượu. Sử dụng quá nhiều rượu có thể dẫn tới bệnh gan được gọi là xơ gan từ đó có thể gây ung thư gan

Xem xét tới những ảnh hưởng của chứng nghiện rượu Hội ung thư Mỹ khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 2 cốc rượu mỗi ngày đối với nam và một cốc mỗi ngày đối với phụ nữ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật