Người mắc những bệnh này tối kỵ không được phép ăn rau muống

Những bệnh tối kỵ ăn rau muống

Bệnh thường gặp

Đối với những người bị viêm đau nhức khớp hay huyết áp cao thì nên kiêng ăn rau muống để đảm bảo sức khỏe

Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ protein canxi sắt vitamin A và vitamin C, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu loãng xương huyết áp thấp và phụ nữ mang thai

Ngoài ra, trong rau muống còn chứa protit glucid cellulose vitamin B1, B2…Những người bị táo bón ăn rau muống cũng rất tốt thực phẩm này còn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout... thì không nên ăn rau muống

Những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout... thì không nên ăn rau muống  

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, những người bị viêm đau nhức khớp bệnh gout (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi huyết áp cao không nên ăn rau muống; hoặc khi đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa nào đó cũng không nên dùng.

Đối với những ai đang bị vết thương trên da thì cũng không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Ngoài ra, một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ. Kí sinh trùng này có thể neo mình vào thành ruột và gây ra các chứng khó tiêu dị ứng đau bụng

Không chỉ vậy, việc sử dụng các loại rau có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt ngưỡng có thể khiến người tiêu dùng bị ngộ độc mãn tính, dãn thể miễn dịch thậm chí ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Theo khuyến cáo của Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật