Phòng bệnh u xơ tử cung với 6 cách vô cùng đơn giản

U xơ tử cung là nỗi lo của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đặc biệt là từ 30-45 tuổi u xơ tử cung khiến cho việc sinh nở của chị em trở nên khó khăn chính vì vậy phòng ngừa u xơ tử cung là điều cần thiết mà chị em phụ nữ nên biết. Dưới đây là phòng bệnh u xơ tử cung cho chị em phụ nữ.

Phòng bệnh u xơ tử cung

- tập thể dục thường xuyên: Phụ nữ nếu tập thể dục thường xuyên sẽ ít có nguy cơ mắc u xơ tử cung Cụ thể, việc tập thể dục từ 3 giờ trở lên mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung tới 30% - 40%.



- Kiểm soát cân nặng: Các nghiên cứu cho thấy, u xơ tử cung có nhiều khả năng phát triển ở phụ nữ thừa cân hoặc béo phì (tức là những người có chỉ số BMI trên mức bình thường). Cụ thể, thừa cân làm tăng 10 – 20% nguy cơ mắc u xơ tử cung. Còn so với người có chỉ số BMI bình thường thì phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao gấp 2 – 3 lần. Nguyên nhân có thể là vì nồng độ estrogen ở phụ nữ béo phì cao hơn so với những chị em khác.

Kiểm soát cân nặng giúp phòng bệnh u xơ tử cung

Kiểm soát cân nặng giúp phòng bệnh u xơ tử cung

- Uống trà xanh hoặc chiết xuất từ trà xanh: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tử cung ở chuột. Tuy chưa được thử nghiệm ở người, nhưng trà xanh có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe Ngoài ra, trà xanh cũng đã được chứng minh giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng u xơ tử cung ở người bệnh.

- Thay đổi chế độ ăn uống: Các nghiên cứu đã chỉ ra, sử dụng thịt đỏ có liên quan đến nguy cơ gia tăng u xơ tử cung, còn ăn nhiều rau xanh lại giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Ngoài ra vitamin D có thể giúp hạn chế phát triển u xơ tử cung lên tới 30% và còn giúp thu nhỏ kích thước khối u Do đó, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi cá ngừ cá thu giúp phòng bệnh u xơ tử cung.

Sử dụng thực phẩm giàu vitamin d giúp bạn hạn chế mắc u xơ tử cung

Sử dụng thực phẩm giàu vitamin d giúp bạn hạn chế mắc u xơ tử cung

- Bên cạnh đó, việc tăng mức tiêu thụ sữa các sản phẩm từ sữa pho mát kem...có thể làm giảm nguy cơ phát triển u xơ tử cung ở phụ nữ Mỹ gốc Phi. Vì vậy, bạn cần gia tăng những loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn của mình.

- Việc mang thai và sinh đẻ có tác dụng tích cực phòng bệnh u xơ tử cung: Mặc dù các nhà khoa học chưa lý giải được rõ về điều này, tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, những phụ nữ từng mang thai có nguy cơ mắc u xơ tử cung thấp hơn. Ngoài ra, ở một số trường hợp thì việc mang thai cũng giúp làm giảm kích thước khối u xơ tử cung hoặc khối u xơ có xu hướng to ra trong thai kỳ

- Giữ tinh thần thoải mái lạc quan là cách phòng bệnh: Cảm xúc không ổn định trầm cảm tức giận hay suy nghĩ, muộn phiền kéo dài dễ dẫn đến suy gan khí huyết trì trệ dọn đường cho u xơ tử cung ghé thăm chính vì vậy hãy luôn giữ tinh thần thoải mái vui vẻ tránh stress áp lực và phiền muộn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật