7 lý do khiến Matcha Nhật Bản trở thành vị thuốc thần kỳ, các bạn tham khảo thêm nhé!

Bột trà xanh Matcha – thức uống “thần dược” của người Nhật Bản – giờ đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Bột Matcha làm từ lá trà xanh nguyên chất 100%, theo quy trình chăm sóc lá trà và sản xuất bột trà xanh nghiêm ngặt của người Nhật, để từ đó mang tới nhiều hiệu quả bất ngờ tới sức khoẻ con người.

1- Chống lão hóa, làm đẹp da

Đặc tính chống lão hóa của trà vốn dĩ đã tốt, bột trà xanh Nhật Bản còn tốt hơn nhờ có giai đoạn chăm sóc đặc biệt dưới bóng râm, cách ly khỏi ánh nắng mặt trời làm sản sinh ra lượng chất chống oxy hóa trong Matcha cao gấp 137 lần. Chất chống oxy hóa trong Matcha có tác dụng bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng nguy hại của các gốc tự do, vốn làm cho da dễ bị nhăn và già đi. Đó là lý do Matcha trở thành vị thuốc đặc biệt hấp dẫn với các cô gái, những người luôn muốn níu giữ thời thanh xuân tươi đẹp.

2- Chống ung thư.

Matcha giàu chất chống oxy hóa đặc biệt là chất EGCG giúp điều chỉnh, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư Chất chống oxy hóa trong bột trà xanh Matcha hữu hiệu gấp vitamin C 100 lần và vitamin E 25 lần. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được những tế bào hư hại gắn liền với ung thư

Tuy nhiên, không phải loại Matcha nào trên thị trường cũng có thể mang lại hiệu quả. Chỉ khi sử dụng bột Matcha Nhật Bản đạt chuẩn thì người tiêu dùng mới có thể được hưởng lợi từ các giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của sản phẩm thiên nhiên vốn được coi là "thần dược" này.

Trong bối cảnh có quá nhiều loại bột trà xanh không rõ nguồn gốc được bán và quảng cáo bùi tai, người tiêu dùng rất dễ bị mua phải hàng kém chất lượng Để mua được sản phẩm matcha tốt, khách hàng nên tìm đến nhà cung cấp Matcha nguyên chất uy tín. Một sự lựa chọn tiêu biểu là Matchashop.vn, đơn vị độc quyền nhập khẩu các loại bột matcha có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất và đóng gói hoàn chỉnh tại Nhật Bản.

3- Matcha giúp giảm cân nhanh hơn 4 lần

Matcha giúp đốt cháy calo rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu khoa học và dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, nếu đưa một lượng 3-5g bột trà xanh Matcha Nhật Bản vào chế độ ăn kiêng hàng ngày thì sẽ giảm được hơn 25% cân nặng so với việc không dùng Matcha. Đặc biệt là, Matcha không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, không hề ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp

4- Thải độc cơ thể.

Bột Matcha Nhật Bản có tác dụng thải độc cơ thể là do có hàm lượng chất diệp lục (Chlorophyll) cao – chất này có tác dụng giúp làm sạch máu, giúp duy trì độ kiềm trong máu và các mô bằng cách loại bỏ các kim loại nặng, chất độc hóa học, và giảm các rối loạn nội tiết tố. Chất này còn giúp loại bỏ các chất độc hại bám vào thành ruột ra khỏi cơ thể.

5- Tăng cường tập trung và tạo cảm giác thư thái.

Từ xa xưa, các thiền sư Nhật Bản đã phát hiện ra tác dụng này của Matcha: không chỉ giúp tĩnh tâm tăng cường tập trung, mà Matcha còn mang lại trạng thái thư dãn, giảm stress cho cơ thể, đặc biệt là uống trước khi tập Yoga và tập Thiền.

Khoa học hiện đại đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng tác dụng này có được là do hợp chất L-theanine trong bột Matcha Nhật Bản – đây được coi là hợp chất đặc biệt chỉ có thể tìm thấy trong lá trà tự nhiên.

6- Ngăn ngừa bệnh tim và tai biến mạch máu não

Matcha giúp tránh bệnh timtai biến mạch máu não bằng cách hạ thấp mức cholesterol Trong trà xanh còn chứa những chất giúp kích thích cơ thể bổ sung cholesterol tốt, và thải loại ra những cholesterol xấu. Thậm chí ngay sau khi bị suy tim trà xanh ngăn chặn các tế bào khỏi bị chết và làm tăng nhanh sự hồi phục của các tế bào tim

7- Tăng cường sinh lực tự nhiên.

Bôt trà xanh Matcha cung cấp cho bạn năng lượng mạnh và sạch tự nhiên đến 5-7 giờ sau khi uống. Tuy rằng trong trà xanh cũng có lượng caffein nhất định (thấp hơn coffee), nhưng lại không gây các tác dụng phụ và dễ gây nghiện như Coffee; do đó, một ly Matcha mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật