Bật mí 7 lý do sức khỏe bạn nên thêm đậu lăng vào chế độ ăn kiêng

Có rất nhiều lý do bạn nên thêm đậu lăng vào kế hoạch ăn kiêng của bạn, vì đậu lăng có hàm lượng dinh dưỡng cao và ít ca lo, và bạn có thể sử dụng vào bất kỳ món ăn nào mà bạn thích như salad, bánh quy…

1. Đậu lăng tốt cho trái tim của bạn

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng tiêu thụ thực phẩm có nhiều chất xơ như đậu lăng làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất để bạn thêm đậu lăng vào chế độ ăn uống của bạn. Đậu lăng có nhiều chất magiê và folate chất magnesium tốt cho lưu lượng máu chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể của bạn trong khi folate làm giảm mức độ homocysteine, một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch. Mức magiê thấp đã luôn luôn được kết hợp trực tiếp với các bệnh tim mạch, do đó tiêu thụ đậu lăng sẽ giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

2. Đậu lăng rất giàu protein

Trong thực tế, tất cả các loại hạt và các loại đậu, đậu lăng có mức cao protein thiết yếu. Khoảng 26% lượng calo đậu lăng là từ các protein và nó là nguồn protein tuyệt vời cho người ăn chay Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của đậu lăng mọi người có thể thưởng thức.

3. Giúp làm giảm cholesterol

Kể cả đậu lăng được đóng gói với chất xơ hòa tan chúng giúp giảm cholesterol trong máu. Giảm mức độ cholesterol của bạn làm giảm nguy cơ đột quỵ cũng như bệnh tim mạch bằng cách giữ cho các động mạch sạch.

4. Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân nên thêm đậu lăng vào chế độ này, mặc dù đậu lăng có hàm lượng protein cao nhưng các chất dinh dưỡng chất xơ khoáng chất và vitamin những lại rất ít calo và chất béo, một chén đậu lăng nấu chín có khoảng 230 calo.

5. Trợ giúp ổn định lượng đường trong máu

Đậu lăng giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn và đó là một lý do để ăn chúng thường xuyên hơn. Chất xơ hòa tan trong đậu lăng bẫy tinh bột làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ của bạn, và ổn định lượng đường trong máu của bạn. Đậu lăng ăn có thể đặc biệt tốt cho người bị hạ đường huyết tiểu đường hoặc kháng insulin

6. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn, đậu lăng có thể giúp đỡ. Chất xơ không hòa tan trong đậu lăng có thể ngăn ngừa táo bón và một số vấn đề tiêu hóa khác như túi thừa và hội chứng ruột kích thích

7. Tăng cường năng lượng

Do chất xơ và phức tạp của tinh bột, đậu lăng giúp tăng mức độ năng lượng của bạn. Đậu lăng cũng rất giàu chất sắt và mang oxy đến tất cả các phần của cơ thể và là quan trọng cho sự trao đổi chất và năng lượng sản xuất của bạn. Thay vì đạt cho một tách cà phê và những đồ ăn nhẹ không lành mạnh, hãy thử ăn đậu lăng và các bạn sẽ được hài lòng với kết quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật