Điểm danh 7 gia vị tăng cường sức khỏe khi giao mùa

Thời điểm giao mùa chính là lúc con người dễ ốm nhất. Để bảo vệ sức khỏe, bạn đừng quên bổ sung những gia vị sau vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé.

Gừng tươi

Gừng có tác dụng giảm tác nghẽn chất đờm cải thiện lưu thông và tiêu trừ các chất độc. Bạn có thể thêm gừng tươi vào cốc trà hoặc các món ăn thường ngày (chẳng hạn như món gà rang thịt bò xào, canh cải...).

Cây thì là

Cây thì là có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, đồng thời là một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Ngoài ra nó còn có tác dụng giúp thư giãn rất tốt. Bạn có thể sử dụng thì là trong các món ăn như món cá hay món canh khoai sọ vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Quế

Quế vừa là một chất chống oxy hóa tốt lại vừa có thể hỗ trợ ổn định chỉ số đường huyết Bạn có thể thêm quế vào trà và các món cà ri...

Nghệ

Nghệ là loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho máu, lại có công dụng làm sạch gan Nghệ cũng có đặc tính kháng viêm làm giảm viêm khớp và các chứng viêm khác giảm đau tăng cường các khớp cũng như dây chằng. Bạn có thể dùng nghệ trong các món canh, cá kho, thịt rang hay các món cà ri...

Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có tác dụng giảm đau và kháng viêm. Nó cũng giúp tăng cường hệ hô hấp và ổn định hệ thống tiêu hóa. Cho hạt nhục đậu khấu vào các loại trà hay các món hầm đều có tác dụng gia tăng khẩu vị cũng như tốt cho sức khỏe

Thảo quả

Thảo quả có tác dụng giảm bớt chứng chán ăn Về mặc sức khỏe nó có công dụng bảo vệ niêm mạc trong dạ dày và đường tiêu hóa trên. Có thể sử dụng thảo quả với các loại trà, súp và cà ri sau bữa tối.

Tỏi

Tỏi giúp hạ huyết áp giảm cholesterol kiểm soát triglycerides và giảm nguy cơ đông máu ở những bệnh nhân có nguy cơ cao tỏi cũng hỗ trợ chức năng miễn dịch nói chung, có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Ngoài ra, có tác dụng như một chất khử trùng tỏi có thể chống nhiễm trùng Trong tỏi còn chứa hóa chất giúp ngăn ngừa ung thư Bạn cũng có thể thêm tỏi vào nhiều món ăn gia đình

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật