Giá trị dinh dưỡng của súp lơ đối với sức khỏe ít ai biết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp lơ có chứa các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ chống lại sự phát triển của ung thư.

Loại thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch

Tất cả các loại trái câyrau quả đều cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và súp lơ cũng không phải là ngoại lệ. Ẩn chứa trong súp lơ là một nguồn tuyệt vời của folatevitamin C. Chỉ cần ba nhánh súp lơ nhỏ có thể cung cấp 67% giá trị dinh hàng ngày của vitamin C, cao hơn cả một số loại cây họ cam quýt. Ngoài ra, lượng fotate cung cấp cho cơ thể là 9% giá trị hàng ngày.

Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ là điều cần thiết để chặn đứng các căn bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh tim Bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa bao gồm vitamin C, E, beta-carotene và selen hệ thống miễn dịch sẽ được củng cố và là sẽ là chiếc áo giáo bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự tấn công của vi khuẩn virus bệnh tật.

Ngăn ngừa ung thư

Mặc dù người anh em họ của súp lơ là bông cải xanh được coi như là một cỗ máy dinh dưỡng và nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, súp lơ cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như bông cải xanh Trên thực tế, súp lơ là một nguồn tuyệt vời của hai Phytonutrients (chất dinh dưỡng hóa học có trong thực vật) là Sulforaphane và Indole3-Carbionl (IC3).

Sulforaphane ngăn chặn việc sản xuất các enzym gây ung thư trong cơ thể và làm sạch các enzym có chứa độc tố ra khỏi hệ thống trước khi chúng có thể gây hại cho các tế bào. Ngoài ra IC3 là một tác nhân chống ung thư đặc biệt mạnh mẽ, làm giảm mức độ của kích thích tố có thể kích thích thay đổi tế bào (gây ra sự tăng trưởng khối u) trong vú và tuyến tiền liệt

Trợ giúp cho tim

Súp lơ có thể giúp giảm cholesterol đặc biệt là cholesterol xấu. Loại thực phẩm này là một nguồn tuyệt vời của chất xơ mà những người tiêu thụ nhiều chất xơ thường có cấu trúc lipit khỏe mạnh.

ApolipoproteinB-100 là chất vận chuyển LDL cholesterol đến các mô. Mức độ cao của LDL có liên quan đến xơ vữa động mạch IC3 có trong súp lơ có thể làm giảm sự sản xuất của ApolipoproteinB-100 (Apo B) trong các tế bào gan hơn 50%.

Ngoài ra, các loại rau giàu Folate như súp lơ được xem là phương thuốc tự nhiên giúp bảo vệ tim mạch. Folate làm giảm lượng Homocysteine, một axit amin liên quan đến bệnh tim mạch lưu thông trong dòng máu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật