Gợi ý 5 thực phẩm mùa đông tốt cho người loét dạ dày

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ rất tốt cho người bị viêm loét dạ dày hành tá tràng và nó giúp làm giảm tác dụng của acid dạ dày đã tiết ra, giúp cho viêm loét dạ dày tá tràng tiến triển chậm và chóng hồi phục hơn.

Chuối

Đây là một trong những loại quả tuyệt vời giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày Tinh bột có trong quả chuối giúp xoa dịu các cơn đau nhanh chóng và chuối chứa chất kháng khuẩn để chống lại và tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày

Khoai tây

Khoai tây cũng là một trong những thực phẩm giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày Do vậy bạn đừng nên ăn khoai tây bằng cách chiên hay xào vì điều này càng làm ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Bạn chỉ nên chế biến khoai tây dưới dạng nấu canh, soup hoặc hầm nhừ nó sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa

Bắp cải

Bắp cải là thực phẩm có nhiều trong mùa đông. Nó có chứa nhiều các axit amin L-glutamine và Gefarnate và vitamin U,có tác dụng trong việc chữa trị viêm loét dạ dày giúp tiêu diệt các vết loét bằng cách bảo vệ niêm mạc tiêu hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện các vết loét. Ngoài ra nó còn thúc đẩy quá trình sản xuất chất nhầy giúp bảo vệ các vết lở loét hiện có nhằm giúp giảm đau cho bạn.

Tỏi

Tỏi là hợp chất có tính chất kháng khuẩn và kháng virus tỏi giúp đẩy lùi và tiêu diệt các vi khuẩn gây loét dạ dày tỏi còn bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi bệnh viêm loét dạ dày khi kết hợp với các thực phẩm khác như ngâm rượu tỏi mật ong

Táo

Táo là loại trái cây đầy dinh dưỡng có tác dụng đẩy lùi sự phát triển của hại khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, táo chỉ nên ăn 1 trái/ngày, ăn quá nhiều sẽ gây đầy hơi, tác dụng ngược.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật