Hành, hẹ đứng đầu thực phẩm ngừa ung thư - Nguyên nhân do đâu lại có căn cứ này?

Hành, hẹ có những chất gì có thể phòng chống ung thư?

Hành luôn được coi là thực phẩm có tính kháng viêm cao. Ngoài ra, nó lại rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn dinh dưỡng thiên nhiên tiềm năng cung cấp acid folic canxi phốt pho, magiê crom sắt và chất xơ  Tuy cùng là một giống nhưng sự khác nhau về chủng loại, thời gian trồng và thời gian lưu trữ cũng làm cho các loại hành này có tác dụng dinh dưỡng khác nhau.

Theo những nghiên cứu ghi chép thì hành đã được sử dụng từ những năm trước công nguyên và là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Hẹ chứa nhiều vitamin và carotenoids, các chất này nâng cao sức đề kháng chống oxy hóa, giảm lão hóa giảm mỏi mắt, là thực phẩm rất phù hợp cho người thường xuyên dùng máy tính.a 

Hành lá cũng phòng ngừa ung thư rất tốt, bởi chứa pectin có thể giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết và chất allicin trong hành ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư

Mụn trĩ rò đau nhức:Trước hết lấy hạt gấc đun lấy nước để xông mụn trĩ. Khi nước đã bớt nóng chỉ còn hơi ẩm thì đem nước đó rửa sạch mụn búi trĩ thấm cho khô. Sau đó lấy hành giã vắt lấy một ít nước, hòa với một ít mật để bôi lên mụn trĩ, chỉ bôi một lần đã đỡ đau

Chống đông máu: Chỉ cần mỗi ngày ăn nửa củ hành thôi là bạn đã có thể tự giảm đáng kể lượng cholesterone và huyết áp cao cho mình và giúp bản thân ngăn ngừa những cơn đau tim do hành giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch tiểu đường

Cũng nằm trong top đầu thực phẩm ngừa ung thưtỏi Các dưỡng chất trong tỏi giúp giảm quá trình hình thành chất nitrosamine gây ung thư. Tuy nhiên đối với người thể chất yếu thì chỉ nên ăn 2 tép tỏi/lần, tỏi cũng không tốt cho người mắc bệnh về mắt, thời gian ăn tỏi tốt nhất là sáng và trưa.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật