Hóa ra đây là lý do tuyệt vời để bạn ăn quýt mỗi ngày

Quýt là loại quả giàu vitamin C tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn quýt thường xuyên.

Các nhà khoa học đã chứng minh trong quýt chứa hợp chất phytonutrient. Đây là chất chống oxy hóa quan trọng có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ, ngăn chặn các nguyên nhân gây tổn thương tế bào vitamin C trong quýt giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết

Bên cạnh đó, quýt cũng là trợ thủ đắc lực cho bệnh nhân hen suyễn và viêm xương khớp tăng cường hệ thống miễn dịch ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng chống lại bệnh tim mạch.

Chống ung thư: Quýt chứa nhiều limonoids, đây là dưỡng chất giúp chống lại ung thư Đặc biệt là ung thư phổi ung thư da ung thư vú ung thư dạ dàyđại tràng Bạn có thể bổ sung quýt trong chế độ ăn nhẹ mỗi ngày.

Bảo vệ thận: Uống nước quýt thường xuyên giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới thận, giảm cơ hội hình thành sỏi thận

Giảm cholesterol: Quýt giàu chất xơ hòa tan chất xơ tham gia quá trình kiểm soát cholesterol trong cơ thể.

Quýt rất tốt cho tim mạch

Quýt rất tốt cho tim mạch

Ngừa bệnh tim mạch: kali trong quýt rất tốt cho tim mạch Khi nồng độ kali thấp nhịp tim sẽ không ổn định hay còn được gọi là rối loạn nhịp tim

Tăng cường hệ miễn dịch: vitamin C trong quýt giúp bảo vệ các tế bào tăng cường hệ miễn dịch ngăn chặn các gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm như ung thưtim mạch.

Giảm táo bón: chất xơ trong quýt hỗ trợ kích thích hệ tiêu hóa  Để đẩy lùi chứng táo bón bạn cần bổ sung 25 - 35 gam chất xơ mỗi ngày. 

Kiểm soát huyết áp: Trong quýt chứa một chất gọi là flavonoid, flavonoid có tác dụng điều hòa huyết áp Bên cạnh đó magie cũng giúp ổn định huyết áp

Bảo vệ da: Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi những tác động gây hại. Ăn quýt trong mùa đông bạn sẽ luôn sở hữu một làn da tươi tắn tràn đầy sức sống.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật