Khi ăn trứng gà cần lưu ý những gì để tránh gây hại sức khỏe?

Trứng gà là loại thực phẩm thông dụng của mọi gia đình. Tuy nhiên, dùng trứng gà như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, là một trong những thực phẩm được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình

Trong trứng gà có một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12. Ngoài ra, còn phải kể đến canxi mangiê, sắt và kẽm… Ngoài ra, nguồn protein trong trứng rất dồi dào và các loại axit rất cần thiết cho hệ miễn dịch Riêng lòng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp. Chất lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa hỗ trợ hoạt động của gan hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra.

Tuy nhiên, nếu ăn trứng gà cùng với đậu tương đường trắng, thịt thỏ sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng hoặc khiến cho cơ thể cảm thấy khó chịu.

Những thực phẩm không ăn ăn cùng trứng gà

1. Không nên ăn trứng gà cùng với thịt thỏ

Hai loại thức ăn này ăn cùng nhau sẽ sinh ra phản ứng, kích thích dạ dày dẫn đến tiêu chảy

2. Không nên ăn trứng gà cùng với đường trắng

Một số người có thói quen ăn trứng gà chấm đường. Hai thức ăn này kết hợp với nhau không chỉ khiến cho cơ thế khó hấp thu mà còn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

3. Không nên ăn trứng gà với hồng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩmviêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa Khi đó cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm. Nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Khi ăn trứng gà cần tránh một số điều

1. Không ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

2. Uống trà ngay sau khi ăn trứng gà

Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.

3. Không dùng các loại thuốc chống viêm

Trứng rất giàu protein trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa tiêu chảy có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

4. Không nên ăn quá nhiều

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng dẫn đến béo phì tăng thêm gánh nặng cho ganthận

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật