Làm sao để kết hợp các loại thực phẩm với nhau? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà hại thân
Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều người mắc phải mà không biết
1. Cá và đậu phụ
Tác dụng: Bổ sung canxi điều hoà tim mạch, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và những người mắc bệnh về xường khớp, nhất là bệnh còi xương ở trẻ nhỏ.
Lý do: Đậu phụ chứa nhiều canxi Nếu chỉ ăn đơn lẻ loại thực phẩm này, tỉ lệ canxi được hấp thu vào cơ thể sẽ rất thấp. Cá rất giàu vitamin D. Kết hợp 2 loại thực phẩm này trong chế biến món ăn sẽ tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ thể.
2. Gan lợn và rau bina
Tác dụng: Ngừa thiếu máu
Lý do: Gan lợn rất giàu vitamin B12 rau bina chứa nhiều sắt và các nguyên tố vi lượng. Các vitamin và khoáng chất của 2 loại thực phẩm trên không thể thiếu cho quá trình sản sinh hồng cầu và tạo máu cho cơ thể.
3. Thịt dê và gừng tươi
Tác dụng: Trị chứng phong hàn các bệnh như đau lưng đau xương khớp khi thời tiết lạnh.
Lý do: Thịt dê có vị ngọt, tính nóng bổ thận và tăng cường khí huyết Khi kết hợp với vị cay nóng của gừng tươi sẽ càng làm tăng tác dụng sưởi ấm cơ thể cũng như phòng cảm mạo
4. Thịt gà và hạt dẻ
Tác dụng: Bổ máu
Lý do: Hạt dẻ giúp bổ tì thịt gà tốt cho máu. Các món ăn chế biến từ thịt gà và hạt dẻ là sự lựa chọn số 1 cho sản phụ hay những người bị thiếu máu
5. Thịt vịt và củ từ
Tác dụng: Bổ phổi, đặc biệt tốt cho những người có thể trạng yếu hoặc suy nhược cơ thể
Lý do: Thịt vịt có tính mát, giúp giải độc. Củ từ có tác dụng bổ âm, lưu thông khí huyết. 2 loại thực phẩm này còn giúp “tiêu” mỡ và trong chất béo trong một số món ăn khác.
6. Thịt nạc và tỏi
Tác dụng: Tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi
Lý do: Các chất chống oxi hoá có trong tỏi sẽ thúc đẩy quá trình phân tách tách phần vitamin B1 của thịt nạc, từ đó có thể kéo dài “tuổi thọ” của loại vitamin này trong cơ thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi.
7. Đồ biển và hạt vừng
Tác dụng: Dưỡng da, đẩy lùi lão hoá
Lý do: Hạt vừng chứa nhiều tinh dầu các loại vitaminA, E và các chất chống oxi hoá, tốt cho da. Ngoài ra hạt vừng còn không chứa cholesterol nên rất có lợi cho hệ tim mạch
Các món ăn chế biến từ đồ biển giàu iốt và canxi ngăn ngừa sự lão hoá xương.
8. Rượu vang đỏ và đậu phộng
Tác dụng: Tốt cho tim
Lý do: Cũng giống như hạt vừng đậu phộng (lạc) chứa nhiều tinh dầu và các thực vật hoàn toàn không gây hại cho tim mạch. Rượu vang đỏ cung cấp một lượng lớn chất polyphenol có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim cũng như các bệnh về tuần hoàn trong cơ thể.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:00 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:03 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:01 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:06 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:00 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:06 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:04 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:02 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:05 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:04 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:05 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023