Một số rau quả nhiều vitamin C hơn cam mà bạn chưa bết

Vitamin C luôn được cho là rất cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ thể có thêm sức đề kháng chống lại cúm, cảm lạnh, thậm chí phòng ngừa ung thư.

Nhiều người nghĩ đến vitamin C là nghĩ đến cam nhưng họ sẽ bất ngờ khi biết rằng còn nhiều loại rau quả thông thường khác rất giàu vitamin C hơn cả cam.

Ớt chuông  

Trong các loại thực phẩm rau quả, cam được biết đến là một nguồn vitamin C tuyệt vời, với khoảng 70 mg acid ascorbic. Trong khi đó ớt chuông màu đỏ hay màu xanh lại chứa 120-190mg acid ascorbic, cao hơn hẳn so với cam. Ngoài ra, ớt màu đỏ tốt cho mắt còn ớt màu xanh lại rất giàu chất xơ.

Súp lơ  

Mỗi cây súp lơ xanh cung cấp 132 mg vitamin C dù lượng calo không nhiều. Thêm vào đó, súp lơ xanh còn có thuộc tính chống ung thư Tương tự, dù là hấp, ninh hay xào thì súp lơ trắng cũng cung cấp 128 mg vitamin C cộng với 5 gam chất xơ và 5 gram protein

Đu đủ  

Nghiên cứu cho thấy, ăn đu đủ có thể cải thiện cho người bị bệnh xoang, làm sáng da và chắc xương. Một ly sinh tố đu đủ cung cấp 88,3 mg vitamin C. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đu đủ cũng chứa nhiều vitamin A chất xơfolate

Dâu tây  

“Siêu trái cây” này chứa tới 85 mg vitamin C, cộng với các hợp chất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là giúp làm trắng răng một cách tự nhiên.  

Dứa  

Cùng với 79 mg vitamin C, một cốc nhỏ dứa tươi có chứa bromelain, một loại enzyme tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và làm giảm đầy hơi. Bromelain cũng là chất chống viêm tự nhiên chất chống oxy hóa  

Xoài  

Loại quả mang hương vị nhiệt đới này cho một liều 122 mg vitamin C. Xoài cũng là một nguồn bổ sung  vitamin A tuyệt vời, vốn đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch và sáng mắt.

Ổi   

Có lẽ bất ngờ nhất là thông tin ổi đứng đầu danh sách các loại quả nhiều vitamin C nhất. Cùng một khối lượng nhưng ổi có thể cung cấp tới 376mg vitamin C, gấp 5 lần cam  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật