Ngô nếp - Thực phẩm giàu dinh dưỡng, trị bách bệnh bạn nên biết

Ngô nếp

Ngô nếp là loại thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng Bắp được trồng tự nhiên, thường có màu vàng là chủ yếu.

Ngô nếp rất giàu chất xơ, protein

Ngô nếp rất giàu chất xơ, protein 

Ngô nếp có chất carbonhydrat, có hàm lượng protein khá cao, cung cấp chất đề kháng cho cơ thể của con người. Bắp còn có nhiều chất xơ do đó có thể hấp thụ nước nhiều, giúp tiêu hóa tốt và thải ra nhiều độc tố trong cơ thể.

Với hàm lượng vitamin cao, folic axit, bắp mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai đồng thời ngăn ngừa những tác động không tốt lên hệ thần kinh khi sinh.

Tác dụng dược lý của ngô nếp

Chống ung thư hiệu quả

Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết

Tốt cho người tiểu đường

Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

Tốt cho não

Bắp cũng giàu vitamin B1 giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Nếu cơ thể thiếu vitamin b1 sẽ gây ra tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng thiamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

Tốt cho mắt

Bắp ngô cũng giàu beta-carotenoid và folate cả hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. 

Tốt cho da

Tuy nhiên, cách đơn giản là bạn có thể ăn bắp thường xuyên sẽ giúp da sáng đẹp hơn. Nếu bạn bị dị ứng bạn cũng có thể lấy hạt ngô non tươi giã ra và xoa lên chỗ bị dị ứng Một lúc là vết ngứa sẽ dịu đi.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Ngô nếp rất giàu folate. Nếu bạn thường xuyên ăn ngô sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

Ngô nếp tốt cho phụ nữ mang thai và làm đẹp da

Ngô nếp tốt cho phụ nữ mang thai và làm đẹp da

Bảo vệ tim

Bắp là thực phẩm cũng có chứa nhiều cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Các chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan sau đó lan truyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thụ tiếp cholesterol có hại.

Ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine. Chúng ta biết rằng, nếu homocysteine tăng cao có thể phá hủy các mao mạch, từ đó mà dẫn đến nhồi máu cơ tim đột quỵ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật