Những thực phẩm không nên dùng nếu bạn mắc bệnh gút

Những thực phẩm nhiều đường, thức ăn chứa nhiều purin, chất kích thích...nên hạn chế tối đa nếu bạn mắc gút.

Hạn chế ăn các thức ăn chứa nhiều purin

Để làm giảm acid uric trong máu cần hạn chế ăn các thức ăn chứa nhiều purin như: tim gan thận óc trứng lộn, cá chích, cá đối…

Hải sản

Các loại hải sản như: sò, tôm, cua, ốc… là những thực phẩm giàu purine, chất purine sản sinh ra các tinh thể uric acid ứ đọng trong các mô mềm và khớp.

Nước uống có cồn

Uống bia rượu làm tăng gấp đôi nguy cơ đối với những dễ mắc bệnh gút Theo các chuyên gia,  bia rượu không chỉ làm tăng mức độ uric acidmà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể của bạn.

Nước uống có đường

Các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda nước ngọt Những loại nước uống này kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn. 

Một nghiên cứu tìm thấy rằng, những người tiêu thụ nhiều đường fructose có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn những người khác.

Măng tây 

Đối với những người mắc bệnh gout măng tây có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng măng tây súp lơ rau binanấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác.

Thịt đỏ

Thịt bò, thịt cừu… là loại thực phẩm có hàm lượng purin cao. Nội tạng động vật như thận, lá lách, não cũng cần loại bỏ trong chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân gút. Thịt gia cầm, đậu là lựa chọn thay thế tốt hơn.

Sản phẩm từ sữa béo

Không thể thiếu trong danh sách những thực phẩm người bị bệnh gút ăn kiêng đó chính là sản phẩm từ sữa béo như pho mát sữa chua và kem. Ngược lại, các loại sữa ít béo hoặc không béo lại có thể giảm nguy cơ tiến triển bệnh gút

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật