Phòng bệnh ung thư hiệu quả từ những loại rau củ quả rẻ tiền

Để giảm thiểu nguy cơ ung thư, bạn cần có lối sống lành mạnh và lựa chọn những thực phẩm có khả năng phòng bệnh tốt.

1. Nho

Nho tươi và nước ép nho là nguồn cung cấp dồi dào resveratrol dưỡng chất thực vật làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ngăn chặn hình thành khối uhạch bạch huyết gan bao tử, vú.

Nó cũng có thể kích thích làm chết các khối u máu ung thư ruột kết ngăn chặn sự phá triển ung thư da ung thư vú Bạn nên chọn loại nho được trồng sạch, không có thuốc trừ sâu

Mỗi ngày ăn một quả táo bạn sẽ không cần phải đến bệnh viện

Mỗi ngày ăn một quả táo bạn sẽ không cần phải đến bệnh viện

2. Táo tây

Vỏ táo chứa các chất chống oxy hóa và có tác dụng chống tăng sinh các tế bào ung thư điều này đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm.

Các chất này hoạt động tốt nhất khi chống lại ung thư vú có thụ thể estrogen tiêu cực, bệnh vốn khó trị hơn ung thưestrogen tích cực.

3. Gừng

Gừng kích thích quá trình apostosis, buộc các tế bào ung thư phải tự tiêu diệt. Quá trình này không ảnh hưởng đến các tế bào lành mạnh xung quanh, do đó nó có ít tác dụng phụ nhất.

Tính chất này của gừng đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm và có tác dụng trên động vật.

4. Tỏi

Tỏi cũng có tác dụng tương tự như gừng trong buộc các tế bào ung thư phải tự tiêu diệt. Ngoài ra, nó còn rất có ích để ngăn chặn ung thư vùng tiêu hóa

Nghệ chứa nhiều chất có khả năng ngăn chặn ung thư

Nghệ chứa nhiều chất có khả năng ngăn chặn ung thư

5. Nghệ

Tinh chất curcumin trong nghệ cũng có tác dụng chống ung thư Nó cản trở đường dẫn tín hiệu của tế bào khiến các tế bào ung thư không thể phát triển lan rộng.

6. Rau lá xanh, rau họ cải

Ví dụ như bắp cải, bông cải xanh… chứa rất nhiều sắt, có thể ngăn ngừa thiếu máu và cũng có thể ngăn ngừa ung thư Chúng chứa chất chống oxy hóa tên gọi sulforaphane không chỉ ngăn chặn mà còn chống được ung thư ruột kết ung thư tuyến tiền liệt

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những loại rau này không nên được nấu quá chín.

7. Quả mọng nước

Ví dụ như việt quất dâu, quả mâm xôi, dâu đen… rất giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại biến đổi DNA và bệnh ung thư do oxy hóa gây ra.

Uống hai tách trà mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh

Uống hai tách trà mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh

8. Trà xanh, trà đen

Hai loại trà này đều chứa chất chống oxy hóa là kaempferol có tác dụng chống ung thư vú Nên tránh uống các loại trà đóng chai sẵn mà bạn nên tự pha lấy trà.

9. Cà chua

Cà chua chứa nhiều lycopene, chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục