Tác dụng của cần tây trong việc chữa bệnh đem lại hiệu quả không ngờ
Hiện cần tây được xem như một loại rau sạch thơm ngon hợp khẩu vị Nhưng đâu chỉ giàu khoáng tố vitamin và chất dinh dưỡng trong cần tây còn có một lượng lớn chất kích thích tố và tinh dầu nên được đánh giá là một thảo dược quan trọng.
Tác dụng của cần tây
Bệnh phong thấp và gout: các nguyên tố kiềm trong cần tây có tác dụng trung hoà các chất axít nhờ đó rau cần có thể hỗ trợ chữa được các bệnh do axít tăng cao trong máu như urê huyết cao nhiễm trùng máu bệnh phong thấp và bệnh gout Lấy hạt đun lấy dịch chiết rồi uống mỗi ngày sẽ có hiệu quả cao hơn dùng lá tươi.
Tác dụng của cần tây chữa bệnh hiệu quả không ngờ
Các rối loạn về máu: cần tây có hàm lượng magnesium và sắt cao, nên uống dịch ép rau cần và càrốt mỗi ngày, rất hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh thiếu máu bệnh hodgkin các chứng xuất huyết
Bệnh đường hô hấp: hạt cần tây có tác dụng làm giảm co thắt nên được dùng chữa hen suyễn viêm phế quản viêm màng phổi và bệnh lao phổi
Rối loạn tiêu hóa: một muỗng hạt cần tây ngâm trong một ly sữa trong 5 - 6 giờ, sau đó nghiền hạt trong sữa và uống sẽ giúp trị các chứng rối loạn tiêu hoá như đầy hơi, sình bụng.
Ngừa sỏi thận: ăn rau cần tây có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận
Suy nhược cơ thể, nâng cao "bản lĩnh đàn ông": lấy một muỗng bột rễ rau cần tây khô hoà chung một muỗng mật ong uống hai lần mỗi ngày sẽ giúp bồi bổ cơ thể ở người trưởng thành, tăng khả năng hưng phấn trong chuyện chăn gối và chống rối loạn cương ở người lớn tuổi.
Mất ngủ kinh niên: nước ép rau cần trộn chung với một muỗng mật ong làm thành thức uống ngon miệng, uống mỗi tối trước khi lên giường sẽ giúp thư giãn để đi vào giấc ngủ êm ái.
Ăn rau cần tây ngừa sâu răng, chữa cảm cúm
Rau cần tây một nhánh mỗi ngày
Cần tây có thể ăn sống như xà lách, hoặc chế biến chung với các loại rau củ hoặc gia vị khác trong các món súp hoặc món hầm, xào thịt... Mỗi ngày ăn một nhánh cần tây là đủ. Dù cần tây có nhiều công dụng hữu ích cho con người, cũng cần chú ý các điều sau đây:
Không ăn thường xuyên với thịt bò hoặc lòng của gia cầm: vì ăn nhiều thịt, ít rau rất dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh gout.
Nên chọn lựa kỹ các cành lá trước khi dùng: những nhánh khô giòn nên loại bỏ, chỉ dùng những phần xanh tươi của thân lá vì còn giữ được nhiều vitamin
Rau cần có thể làm sảy thai khi sử dụng liều lượng cao (dịch ép trên 500g): vì gây co thắt mạnh ở cơ tử cung Do đó phụ nữ đang mang thai cần cẩn thận khi ăn rau cần.
Nam giới không nên lạm dụng: rau cần tuy giúp giữ vững phong độ của các đấng mày râu nhưng nếu lạm dụng sẽ gây hiệu quả ngược với mong muốn!
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:08 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:09 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:08 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:00 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:05 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:01 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:07 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:09 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:03 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:08 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:08 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:09 12/02/2023