Tác dụng kỳ diệu của hạt giống cây mù tạt có thể bạn chưa biết

Mù tạt không những là loại gia vị quen thuộc mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống viêm, chống ung thư, cung cấp các khoáng chất.

Các hạt giống của cây mù tạt đã gắn chặt với nền văn minh loài người từ thời xa xưa. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại thường xuyên sử dụng chúng để nấu ăn, và họ đã tạo được một điểm nhấn đặc biệt của ẩm thực Ấn Độ bằng mù tạt trong nhiều thế kỷ.

Tuy nhiên, sự thông dụng hạt mù tạt đã thu nhỏ lại do sự xuất thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt và xúc xích Điều này thật không tốt vì mù tạt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể.

Giàu các hợp chất chống ung thư

Hạt mù tạt giàu loại dinh dưỡng thực vật tên là isothiocyanates, mà được biết đến nhờ các lợi ích chống ung thư của nó. Nghiên cứu công bố trên Tạp chí quốc tế về vitamindinh dưỡng năm 2002 cho thấy isothiocyanates có thể ức chế phân bào và kích thích quá trình tạo ra apoptosis (tế bào chết) trong tế bào ung thư của con người.

Hơn nữa nó có thể ức chế sự phát triển của ung thư bàng quang Những kết quả ấn tượng cho thấy rằng việc thêm hạt mù tạt vào khẩu phần ăn của chúng ta có thể ngăn chặn, và thậm chí có thể điều trị sự phát triển của ung thư

Điều chỉnh tuyến giáp

Một muỗng canh hạt mù tạt chứa khoảng 21% selen là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh việc là một chất chống oxy hóa giúp dọn dẹp các gốc tự do gây bệnh, selen cũng có trách nhiệm giúp tuyến giáp chuyển hóc môn T4 thành T3 tích cực hơn. Thật vậy, selen có thể kết hợp với i-ốt để giúp duy trì chức năng tuyến giáp Những người có tuyến giáp bị hỏng thường luôn được nhắc nhở việc chú trọng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu selen cũng như i-ốt.

Chứa hợp chất curcumin chống viêm

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mù tạt và hạt giống của nó thường có màu vàng khi chế biến? Đó là bởi vì nó giàu curcumin một nhóm các sắc tố tan trong chất béo thường được tìm thấy trong củ nghệ gừng thảo dược và gia vị màu vàng khác. Curcumin là chất chống oxy hóa có khả năng chống ung thư. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng chống viêm mạnh.

Ngoài ra curcumin có thể giảm đau cho tình trạng viêm như viêm khớp dạng thấp bệnh viêm ruộthội chứng ruột kích thích

Nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất

Giống như hầu hết các loại hạt hạt mù tạt là một nguồn tốt của các chất dinh dưỡng bao gồm canxi sắt, magiê, phốt pho kali kẽm và mangan Hai muỗng canh hạt mù tạt cung cấp cho chúng ta 6% axit béo omega-3, axit không bão hòa có lợi và cần thiết để xây dựng màng tế bào trong não.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật